Dân Việt

Chỉ là những món ăn hằng ngày tại Hàn Quốc nhưng du khách nào cũng "nghiện" vì quá ngon

Hàn Ly (Theo theculturetrip) 17/09/2018 09:55 GMT+7
Hàn Quốc là một xứ sở thần tiên cho những người yêu thích ẩm thực. Ở khắp mọi nơi trên đất Hàn Quốc, bạn đều có thể bắt gặp một số món ăn với hương vị thơm ngon, ấn tượng. Đến Hàn Quốc đừng quên khám phá các loại thực phẩm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị nhất.

Hobakjuk (Cháo bí ngô)

img

Món ăn ngọt ngào, bổ dưỡng này được làm từ bí ngô hấp và hạt gạo nhỏ, dai dai nổi trong đó. Món ăn là một bữa ăn sáng đầy hương vị, ngon tuyệt và có thể được phục vụ lạnh hoặc nóng.

Gaeran tost-u (Bánh sandwich trứng ngọt)

img

Theo truyền thống, bữa sáng kiểu Hàn Quốc gồm cơm, bát canh và các món ăn phụ như kimchi. Nhưng ảnh hưởng phương Tây đã xuất hiện từ nhiều năm qua và các loại thực phẩm như bánh mì kẹp trứng đang trở nên phổ biến hơn. Món ăn này gồm bánh ngọt nướng và trứng chiên.

Ddukbokkie (Bánh gạo cay)

img

Món ăn này thường được bán bởi pojangmacha (nhà cung cấp đường phố) và rất phổ biến. Được làm bằng bánh gạo hình trụ, bánh cá hình tam giác và nước sốt ớt ngọt, cay, nó rất thơm và ngon.

Mul Naengmyeon (Mì lạnh)

img

Chewy, mì kiều mạch được nấu chín và sau đó cho vào trong bát nước lạnh, trước khi được vớt ra và phục vụ với nước dùng thịt bò với khối đá trong đó. Nó được phủ bằng rau, trứng và hạt vừng. Lạnh, vâng, nhưng đó là cách hoàn hảo để có được món mì lạnh ngon tuyệt của bạn trong mùa hè nóng bỏng của Hàn Quốc.

Bibimbap (cơm trộn)

img

Một bát cơm trộn, món ăn thích hợp này có thể bao gồm tất cả mọi thứ từ namul (rau cải và rau xào), cho thịt, nước tương và gochujang (ớt) và nhiều hơn nữa. Chuẩn mực của món ăn này là có ít nhất năm màu sắc trong bát, cho các chất dinh dưỡng đa dạng và tối đa. Thường được phủ lên trên cùng với một quả trứng.

Bulgogi (thịt bò nướng ướp)

img

Thịt nướng Hàn Quốc là nổi tiếng thế giới, và đúng như vậy. Một món ăn ngon, ngọt của thịt bò nướng thái lát và ướp, thường được nướng với hành tây và tỏi để thêm hương vị. Thịt rất thơm ngon, bạn không thể bỏ qua món ăn tuyệt vời này.

Gimbap (Cuộn rong biển)

img

Rong biển và cơm cuộn này được gọi là phiên bản sushi Hàn Quốc, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Trong khi nó được tạo thành từ gạo và các chất độn được cuộn trong một tấm rong biển, nó được trộn với tất cả mọi thứ từ giấm gạo, dầu mè, hạt vừng, đường và muối thay vì chỉ giấm, và được ăn kèm wasabi và gừng ngâm . Các chất hàn thường bao gồm rau ngâm, củ cải, rau bina và dải trứng.

Odeng (Bánh cá)

img

Đây là những loại bánh cá được phục vụ với nước dùng mặn mà chúng được nấu cùng. Giá rẻ và nóng hổi, chúng thường được tìm thấy như thức ăn đường phố và được phục vụ trên xiên.

Kimchi (Rau lên men)

img

Một trong những món ăn Hàn Quốc lâu đời nhất và nổi tiếng nhất, kimchi là một món ăn quan trọng cho văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Đó là một món cay, chua được làm từ các loại rau muối và lên men. Thường được làm từ bắp cải, nó cũng có thể bao gồm củ cải và được thêm gia vị với hành tây, tỏi, gừng và ớt. mang giá trị dinh dưỡng và chất xơ cao, ít calo và chi phí. Ở Hàn Quốc, nếu không có kimchi, một bữa ăn sẽ không được coi là đầy đủ.

Bingsu (Băng đá)

img

Hàn Quốc thường rất nóng vào mùa hè, và đó là thời điểm bingsu xuất hiện. Đó là món đá bào trang trí với trái cây, xi-rô, sữa đặc, bột đậu đỏ và kem. Các nhóm bạn bè và cặp đôi thường chia sẻ những cái bát khổng lồ của món tráng miệng thơm ngon này.

Hotteok (Bánh kếp đường nâu)

img

Những bánh kếp ngọt chứa đầy đường nâu nóng chảy và ngon nhất là vừa ra khỏi lò nướng, lúc này món ăn hứa hẹn một mớ hỗn độn ngọt ngào thú vị và một lưỡi bạn có khả năng bị bỏng.

Soju

img

Một loại đồ uống có cồn, không màu, Soju được làm từ gạo lên men, lúa mì và lúa mạch. Đó là một rượu mạnh có thể gây say, nhưng cũng có thể được pha chế thành cocktail hoặc đồ uống hỗn hợp. Nó phổ biến để trộn nó với bia, và một loại đồ uống là sữa chua soju cũng rất phổ biến.

Sikhye (nước cơm lạnh)

img

Được làm từ nước mạch nha nấu cơm, món cơm ngọt, lạnh này có thể được dùng làm món tráng miệng. Được cho là hỗ trợ tiêu hóa, nó thường được phục vụ sau bữa ăn và các biến thể khác nhau bao gồm các thành phần như hạt thông và bí ngô.

Pho mát ramen (Mì ăn liền phô mai)

img

Đây là mì ramen tiêu chuẩn mang vị phô mai. Mì thường đi kèm với một gói bột phô mai cũng như nước dùng và gia vị. Điều này tạo ra trải nghiệm ramen nhanh hơn, phong phú hơn và khá ngon miệng.

Chưa thử đã ”chạy mất dép” với 8 đặc sản kinh dị của Hàn Quốc

Không ngờ đất nước của đối thủ của U23 Việt Nam lại là nơi có nhiều món ăn khiến ai cũng kinh hãi khi nghe tên.