Sao biển, đúng vậy, chính là những con sao biển nằm ở dưới biển, thường hay bám vào những dãy san hô mà chúng ta thường thấy trên phim ảnh. Nhiều người thắc mắc rằng liệu những con sao biển này có ăn được không, chúng cứng đến vậy mà. Nhưng hãy yên tâm, ăn được mà lại cực kỳ ngon nữa.
Ở những thành phố ven biển, nơi mà lúc nào cũng có những nguồn hải sản tươi ngon, lúc nào cũng được bày bán khắp mọi nơi, không quá khó khăn khi bắt gặp một số món ăn kỳ lạ tại những nơi này.
Thanh Đảo là một một thành phố ven biển luôn tấp nập người mua kẻ bán. Hải sản ở đây rất đa dạng, ngoài những món ăn thường thấy thì sao biển lại trở thành một món ăn được người dân rất ưa chuộng. Hầu hết mọi người thường coi sao biển không phải là một loại thực phẩm, nhưng ở đây lại được bày bán rất phổ biến.
Ngày nay, sao biển được phơi khô và trở thành một món ăn vặt ở hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh. Những con sao biển được phơi khô, lớp vỏ sần sùi bén nhọn như một chiếc áo giáp, chúng có thể được chiên hoặc nướng. Tất nhiên, chúng ta không thể nào cầm nguyên một con sao biển như vậy mà gặm ăn được.
Ăn sao biển phải có thủ thuật riêng, đầu tiên mọi người sẽ đập một bên góc của nó, sau đó luồn một vật cứng vào giữa khe nứt và tách ra. Bây giờ mọi người có thể thưởng thức phần thịt tuyệt ngon bên ngon của nó rồi.
Theo những người bán hàng ở đây, cách ăn sao biển gần giống như ăn cua, phần thịt có mùi vị giống như não của con cua, bên trong rất mọng nước, mềm, đôi khi còn có mùi vị giống như những con nhím biển.
Nếu chưa từng ăn cua sông hoặc nhím biển, bạn khó mà tưởng tượng được mùi vị của những con sao biển này. Món ăn này cũng rất kén người ăn, thường thì khách du lịch tò mò và muốn ăn thử, tuy nhiên họ không cảm thấy thích hương vị này. Hơn nữa, giá của nó cũng cao hơn so với các loại hải sản thông thường. Tuy vậy, đây là món ăn khá thú vị, nhất định phải thưởng thức một lần trong đời.
Dạo gần đây giới trẻ Trung Quốc phát sốt với món ăn đường phố này. Đó chính là món ruột vịt nướng, mỗi lần ăn...