Nguyên liệu:
- 20 hạt dẻ
- 1 cải thảo nhỏ, 500g giá đỗ
- 1 bó hẹ, gia vị
Cách làm:
- Gía nhặt rửa sạch. Để ráo
- Hạt dẻ khía vỏ, luộc chín. Bóc vỏ. Có thể giã qua để cho dễ gói
- Cải thảo tách từng lá. Chần qua nước sôi.
- Trải từng lá cải thảo, đặt hạt dẻ vào giữa, cuộn lại cho đẹp, rồi dùng lá hẹ buộc lại.
- Cho ít dầu ăn vào nồi, phi hành khô cho thơm rồi trút giá vào xào sơ.
- Đổ lượng nước vừa dùng vào nồi giá xào làm canh. Đến khi sôi thì thả từng miếng cải thảo vào. Đợi sôi lại lần nữa là món ăn hoàn tất.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể dùng giá đỗ, hoặc có thể hầm nước gà, xương làm nước dùng, món canh có vị đậm đà hơn.
Hàn Giang