Dân Việt

Bụng sôi ùng ục vì thèm khi xem những món ăn ngon nhất Đông Âu này

Hàn Ly (Theo thespruceeats) 22/09/2018 18:55 GMT+7
Người Đông Âu rất thích nấu ăn theo kiểu thịt xiên hoặc sử dụng lò nướng. Thịt nướng, xúc xích, thịt lợn, gà và thịt cừu đều xuất hiện tại các bữa tiệc ngoài trời. Hãy cùng khám phá xem những món nướng nào ngon nhất tại Đông Âu nhé.

Barbecued Shish Kebabs

img

Có nhiều biến thể của raznjici. Một số vùng chỉ sử dụng thịt lợn, nhưng những nơi  khác sử dụng một sự kết hợp của thịt lợn và thịt bê, và đôi khi thịt cừu. Thịt thường được ướp trước khi được xiên que và nướng. Sau đó được chấm đẫm trong một loại nước sốt đặc biêt của mỗi vùng hoặc mỗi gia đình khác nhau.

Serj Plaveskavica Hamburger

img

Đây là món thịt thịt băm nhỏ ở Đông Âu này có thể được chế biến thành món thịt kẹp trong bánh mì, xúc xích không có vỏ hoặc thịt viên và cũng có thể xiên que nếu muốn. Sau đó, món thịt này sẽ được đưa vào nướng trên bếp than, chiên hoặc nướng trong lò. Món ăn thường được ăn kèm với bánh mì và mù tạt.

Cá hồi nướng với quả lựu Vinaigrette

img

Người Đông Âu rất thích ăn món cá hồi nướng kèm lựu, một loại trái cây mà họ thừa kế từ những người hàng xóm Trung Đông và Địa Trung Hải. Quả lựu có chứa một mục đích kép trong món cá hồi nướng ngon tuyệt này. Ngoài việc có tác dụng như một loại nước sốt làm cho món ăn không bị khô, lựu còn mang lại vị chua ngọt cho món ăn đỡ ngấy và có thể được ăn như một món rau, hoặc salad kèm với món chính. Cá hồi có thể được nướng trên vỉ nướng trong nhà hoặc ngoài trời.

Thịt heo nướng

img

Thịt heo nướng là món ăn ngon và được ưa chuộng của nhiều nước tại Đông Âu. Công thức thịt heo xông khói làm rất nhanh và đơn giản. Người ta nướng nó rất nhanh trên cả hai mặt, phết bằng mật ong hoặc xi-rô cây thích. Nướng sao thịt vừa chín tới có độ mềm, thơm và ngon ngọt.

Ức gà nướng quả lựu Vinaigrette

img

Gà nướng lựu mang lại một hương vị thơm ngon đậm đà khó quên. Công thức nướng ức gà tương tự như nướng thăn heo với việc ướp và nướng nhanh các mặt thịt. Quả lựu được cho vào với mục đích làm cho ức gà không bị khô và tăng thêm hương vị cũng như cân bằng vị giác làm cho món ăn không bị khô ngấy.

Thịt heo Balkan nướng và ớt - Selsko Meso

img

Món ăn hấp dẫn này được làm từ thịt lợn và ớt khô Balkan hoặc meso selsko được chuẩn bị trên bàn nướng hoặc ướp luôn vào thịt. Sau khi được tẩm ướp và nướng thịt sẽ có mùi vị rất đậm đà, mềm và ngọt.

Chết thèm với những đĩa cơm rang ngon nhất châu Á

Trước đây hầu hết mọi người coi cơm chiên là món ăn nhẹ, món ăn vặt, nhưng ngày nay với một chút kỹ thuật, một chút...