Skilpadjies
Còn được gọi là muise, vlermuise hoặc pofadder, món ăn này là gan của cừu được bọc trong một lớp mỡ lá và nướng kỹ. Skilpadjies thường được ăn kèm với bột nhão hoặc bánh mì nướng.
Mopanieworms
Đây là những con sâu bướm dinh dưỡng, được chiên giòn và người dân địa phương ăn rất ngon lành. Sau khi những con sâu được thu hoạch từ cây và bụi cây, người ta bóp, rửa để loại bỏ ruột của chúng và sau đó luộc với cà chua và tỏi. Sâu cũng có thể chiên. Món ăn này thực sự có nguồn gốc từ Zimbabwe nhưng trở nên rất phổ biến như một món ăn nhẹ ở Nam Phi.
Walky Talky
Walky talky là đầu gà (walky) và bàn chân gà (talky) được bao phủ trong bột và chiên giòn lên. Chúng cũng có thể được nướng và được ăn chủ yếu ở các thị trấn. Bàn chân cũng có thể được đun sôi để loại bỏ da sau đó tẩm ướp gia vị và chiên chín.
Biltong & Drowwors
Biltong tương tự như jerky ở Mỹ, ngoại trừ việc nó có vị ngon hơn rất nhiều. Đó là món thịt đã được muối và để khô. Tương tự như vậy, drowwors (xúc xích khô) là thịt trộn gia vị được nhồi vào ruột heo như xúc xích và sau đó để khô.
Mối
Cảm thấy đói nhưng bạn đang ở giữa bụi cây không có cửa hàng xung quanh. Tại sao không đi bộ đến cây gần nhất của bạn và tìm một ổ mối? Nổi tiếng ở khu vực nông thôn, những người đã thử nó nói rằng mối ăn giống như cà rốt. Chúng là một nguồn protein tuyệt vời và người dân Nam Phi có thể ăn sống hoặc rang hay chiên trong dầu.
Bọ xít
Mặc dù có mùi hôi khủng khiếp trong khi còn sống, nhưng bọ xít bị vặt đầu và vắt kiệt trước khi được nấu chín và phơi khô. Và kết quả cuối cùng đây trở thành một bữa ăn nhẹ giàu vitamin B. Những sinh vật nhỏ này cũng có nhiều axit amin và giúp giảm cholesterol. Bọ xít được ăn như đồ ăn nhẹ ở các vùng nông thôn ở Nam Phi.
Trứng đà điểu
Một quả trứng đà điểu tương đương với 12 quả trứng bình thường và thường được dùng với bơ, muối, tiêu và mùi tây. Nếu bạn muốn làm cho nó thêm ngon, bạn cũng có thể rắc một số pho mát grated trên nó. Ở một số nơi vùng nông thôn Nam Phi người ta chiên luôn trứng trên lớp cát nóng với lớp củi lửa đốt xung quanh.
Afval
Dạ dày cừu hầm. Đây thực sự là một món ăn rất ngon miệng khi đã hầm chín như và thường được ăn với cơm nóng. Tuy nhiên, mùi của nó không được hấp dẫn lắm và nhiều du khách không dám thưởng thức.
Lưỡi bò
Điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng lưỡi bò thực sự rất ngon. Đặc biệt là ăn cùng với bánh mì hoặc thịt nguội. Lưỡi thường được nấu chín và ăn kèm với sốt mù tạc. Đây là 2 chiếc lưỡi đang được hầm cùng với rất nhiều gia vị và một số hành, mùi.
Bokkoms
Bokkoms là cá đối cá nguyên con được ướp muối và sau đó phơi khô trong không khí ngoài trời. Bokkoms đôi khi cũng có thể bị hun khói nhưng da luôn bị bóc vỏ trước khi ăn. Nghe có vẻ không hấp dẫn lắm, nhưng đây thực sự là một món ngon nổi tiếng ở Bờ Tây.
Amasi hoặc Dikmelk
Amasi hoặc dikmelk là sữa lên men. Nhưng nó không phải là sữa chua, nó là loại sữa vừa lên men và được coi là một món ăn địa phương độc đáo. Sữa có một kết cấu rất kỳ lạ nhưng người dân địa phương rất thích thưởng thức món sữa này và chúng được bán ở khắp mọi nơi.
Smileys hoặc Skaapkop
Skaapkop bằng tiếng Anh có nghĩa là đầu cừu. Nhìn vào bữa ăn, không khó để nhận 'mặt cười', xuất phát từ đâu. Đầu cừu được tẩm ướp gia vị và nướng trong vài giờ. Kết quả cuối cùng là một cái đầu trông giống như nó đang mỉm cười với bạn với thịt mọng nước thơm lừng gần rơi ra khỏi xương. Người dân địa phương ăn cả não và mắt cừu. Tất nhiên nhiều du khách không dám thưởng thức món ăn này.
Một quán cà phê ở Đài Loan đã nhận được rất nhiều sự chú ý khi phục vụ một món kem hình dạng một chú chó, nó được...