Trước thông tin về loại thịt bò Kobe mà các nhà hàng, quán ăn tại VN đang sử dụng, ông Bình cho biết không rõ nguồn gốc các loại bò đó từ đâu và liệu có phải là bò Kobe hay không.
“Nếu đó là bò Kobe thật thì chúng vào VN bằng con đường nhập lậu, thường là xách tay qua đường hàng không”, ông Bình nói.
Trước đây cơ quan thú y cũng từng lập biên bản và tiêu hủy một số lô thịt bò từ Nhật Bản sau khi phía hải quan phát hiện.
Hiện VN mới cho phép nhập khẩu thịt bò từ một số nước như Mỹ, Úc...
Cục Thú y cũng cho biết trong thời gian tới hai nước sẽ có thỏa thuận để nhập khẩu thịt bò từ Nhật Bản bằng đường chính ngạch.