Ly kem này có tên là "Bear Extraordinaire", được khách sạn Baccarat ở New York bày bán. Người quản lý của khách sạn này nói rằng sau khi cho kem vào chiếc cốc pha lê có giá 1200$, giá bán của ly kem đã được nâng lên thành 1500$, mức giá cao kỷ lục dành cho món tráng miệng cao cấp nhất nước Mỹ.
Tất cả nguyên liệu làm nên món kem này đều được nhập khẩu và rất quý hiếm, đặc biệt là kem vani tuyệt hảo do Madagascar sản xuất.
"Mùi vị rất tinh tế và tuyệt hảo, đúng như phong cách của Baccarat. Liệu tôi có thể ăn được không. Trông nó giống như một tác phẩm nghệ thuật và tôi không dám chạm vào. Cảm giác như trong quá trình ăn kiêng của mình, đây là phần thưởng ngọt ngào nhất trong cuộc đời của mình".
Phần kem vani bên trong được bọc bên ngoài bằng một lớp vỏ socola trắng, bơ cacao gồm 3 màu đỏ, xanh lá cây và trắng, tất cả đều được vẽ thủ công bằng tay. Trên cùng được phủ thêm vài lá vàng và bạc mỏng, còn bên dưới là một ít vụn nấm Truffle đen quý hiếm được tán cùng với socola đen cao cấp của Manjari và ca cao nghiền Valrnoha.
Lớp socola trắng được tạo hình thành một con bướm mềm mại. Phần nước sốt rưới bên ngoài được làm từ rượu sâm panh và hoa atiso đỏ, phần đế là cốt bánh có hương vị cam dịu nhẹ rất dễ chịu.
Ly kem này được đặt bên ngoài một chiếc cốc bằng sứ họa tiết tổ ong, nắp đậy hình dạng một con gấu thủy tinh, thực khách sau khi ăn xong có thể mang về nhà. Nếu không có phần ly đựng bên ngoài thì giá của món kem này chỉ có 300$.
Đầu bếp của khách sạn Rosario Wakabayashi nói rằng mình đã mất khoảng 1 tháng để có thể sáng tạo nên món tráng miệng tinh xảo như thế này.
"Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều lần và lấy cảm hứng từ chính khách sạn này. Con bướm socola chính là biểu tượng cho Baccarat, tính từ lúc cho ra đời món tráng miệng này, đã có vài đơn hàng từ những vị khách quen muốn được thưởng thức hương vị tuyệt hảo của loại kem này". Wakabayashi cho hay.
Bạn có dám bỏ ra hơn 2 triệu đồng chỉ để ăn một phần thịt viên đắt giá nhất thế giới?