1. Chè bắp trân châu
Nguyên liệu:
2 trái bắp
- 100gr đường phèn
-2 lá dứa buộc lại
- 1 chút muối
-100gr bột năng
-100ml nước sôi.
Cách làm:
- Bước 1: Nước nấu thật sôi sau đó cho từ từ vào tô đựng bột năng, dùng đũa khuấy đều, khi bột còn ấm ấm thì dùng tay nhồi cho thành 1 khối dẻo.
- Bước 2: Ngắt từng viên bột và đem luộc chín. Bắp rửa sạch rồi bào mỏng, phần lõi bắp giữ lại để nấu cùng.
- Bước 3: Bắc nồi nuớc khác lên bếp rồi cho lõi bắp vào nấu sôi để nuớc được ngot hơn. Vớt ra cho bắp bào vào nấu cho bắp chín mềm. Sau đó cho đường phèn + chút muối + trân châu đã luộc + lá dứa. Nấu cho chè sôi lên vài phút là tắt bếp.
- Bước 4: Nấu nước cốt dừa: Nước cốt dừa cho vào nồi + đường + chút muối + bột bắp hòa tan. Khuấy đều và nấu cho sôi là tắt bếp, để nguội.
Trình bày: Múc chè ra tô hoặc ly sau đó chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
2. Bánh bắp chiên
Nguyên liệu:
- 2 trái bắp đã tách hạt
- 2 cup bột mì self rising
- 2 muỗng canh bột gạo
- 1/2 muỗng cafe bột chiên giòn
- 2 cup nuớc+ 2 thìa cafe bột nghệ
- 2 muỗng canh đường
Cách làm:
Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi đem chiên vàng 2 mặt là được.
3. Bắp xào tép khô
Nguyên liệu:
- 1 cái bắp ngô non ngọt
- 1 cái bắp nếp non
- 2 thìa tép khô (tép đã chế biến chín)
- 1 nắm hành lá, rửa sạch thái nhỏ
- 1 thìa bơ thực vật
- 1 chút muối, bột nêm, 1 chút đường
Cách làm:
Bước 1: Bắp rửa sạch, bẻ làm đôi, dựng xuống thớt dùng dao cắt hạt ngô ra bỏ lõi.
Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi thì cho ngô đã tách lấy hạt vào luộc chín rồi vớt ra.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho bơ vào, bơ tan chảy bạn cho bắp nếp vào xào trước rồi mới cho bắp ngọt (vì bắp nếp thường cứng hơn bắp ngọt) xào 1-2 phút.
Bước 4: Bắp đã chín bạn cho tép khô vào xào cho thơm mùi tép rồi cho đường, muối, bột nêm đảo đều và nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp xúc ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.
Ảnh: To Chau Nguyen
Đây là những món ăn mà nhiều nước châu Á vẫn ăn rất bình thường và thậm chí còn là những món ngon miệng của họ....