Dân Việt

Cách làm canh mọc nấu giá cực dễ vừa ngon miệng lại vừa đủ chất

PHAN HẰNG ( Theo Chinasichuanfood) 13/11/2018 02:55 GMT+7
Món canh này có vị rất ngọt thanh, mùi thơm và quan trọng là ai cũng có thể nấu rất dễ dàng.

Nguyên liệu

Làm mọc

-250g thịt băm (ít nhất 30% mỡ)

-2 nhánh hành lá

-1 miếng gừng nhỏ

-1/2 chén nước nóng

-1 chút muối

-1 quả trứng

-1/4 muỗng cà phê tiêu

-1 muỗng nước sốt đậu nành hoặc dầu hào

-2 muỗng bột bắp

Nước canh

-2 muỗng dầu ăn

-1 quả cà chua, cắt một nửa cà chua thành ít hạt lựu và nửa còn lại cắt thành miếng nhỏ

-150g giá đỗ

-1 miếng gừng nhỏ

-Gia vị

Cách thực hiện

-Đầu tiên ngâm gừng và hành lá với khoảng 1/2 chén nước nóng, đợi 20 phút hoặc cho đến khi nguội.

img

-Cho thịt heo vào máy xay sinh tố, thêm muối, hạt tiêu, nước tương, trứng. Sau đó cho 1/3 nước hành lá và gừng vào. Xay thêm 1 đến 2 phút nữa. Sau đó lặp lại quy trình và thêm 1/3 số nước còn lại, cho bột bắp và hành lá vào cuối cùng.

img

-Cho 2 muỗng bột bắp, 1/3 nước gừng và hành lá cuối cùng, xay cho đến khi thấy thịt mịn và có màu hồng.

img

img

img

-Cho 1/2 phần cà chua đã thái hạt lựu vào trước, cho nước và 1/3 giá đỗ vào, thêm gừng băm nhỏ và đun lửa nhỏ trong ít nhất 25 phút. Viên thịt lại rồi thả vào nồi, cho nốt giá đỗ, cà chua vào, đun thêm 2 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

img

img

Món canh này có vị chua ngọt vừa phải, rất thích hợp để ăn vào buổi tối hoặc thời tiết lạnh.

3 công thức nấu canh chua ngon bá cháy, chồng con khen hết lời

Bữa cơm nhà bạn sẽ phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu có 1 trong 3 món canh sau đây. Đảm bảo nồi cơm sẽ hết veo...