Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon để nấu cháo.
- Chuẩn bị lượng thích hợp các loại đỗ như: Đỗ đen, đỗ đỏ, đậu hà lan, ngô, đậu nành, kê...
- 1 quả thanh long, 10 quả táo tàu đỏ, 1 quả táo...
- Một ít đường
Cách làm:
- Gạo nếp vo sạch.
- Các loại đỗ, ngũ cốc, các loại hạt... nên ngâm trước và đãi sạch trước khi nấu cháo.
- Táo tàu ngâm với nước ấm chừng 10 phút rồi vớt ra.
- Cho tất cả các loại đỗ, gạo, táo tàu vào nồi áp suất hoặc nồi thường ninh nhừ thành cháo.
- Thanh long và táo nên cắt miếng vuông nhỏ. Riêng vỏ thanh long có thể giữ lại để trang trí món cháo thêm đẹp.
- Khi cháo đã chín, thả hoa quả vào nồi, thêm chút đường, đun sôi thêm 5 phút nữa là món ăn hoàn tất.
Hàn Giang