Dân Việt

Đùi gà cuộn sóng sánh sốt, vừa ngon vừa đẹp xuất sắc

Giang Giang 28/11/2018 02:55 GMT+7
Không quá khó để bạn có thể tự trổ tài tại nhà với món đùi gà cuộn ngon bá cháy. Miếng thịt gà mềm ngọt cùng nước sốt sóng sánh bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 đùi tỏi gà công nghiệp

- 2 tai nấm mèo, ngâm nở rửa sạch

- 1 củ cà rốt nhỏ, chẻ dọc chần sơ; có thể dùng đậu cô ve cũng được.

- 1 quả trứng gà nhỏ, nêm chút gia vị chiên mỏng.

- Giò sống

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Đùi gà rửa nước muối để ráo, xẻ dọc, rút xương ra đừng làm rách da.

- Bước 2: Dùng búa dần thịt dần mỏng đều, rắc một tí muối tiêu cho ngấm gia vị.

-Bước 3: Cuộn gà, bạn trải trứng chiên trên thớt sạch rồi đến nấm mèo, tiếp theo trét giò sống dàn thật mỏng, ở giữa là cà rốt, bạn cuộn lại thật khéo sao cho đều và chặt tay, sau đó dùng màng bọc thực phẩm cố định lại và cột chăt 2 đầu như cây nem vậy.

-Bước 4: Bỏ vào xửng hấp 20 phút cho chín, lấy ra chích màng bọc nặn hết nước mỡ cho ráo, để nguội bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút để dễ cắt nhé.

- Bước 5: Làm nước sốt gồm:

- 1/4 ớt chuông đỏ + 1/4 ớt chuông vàng rửa sạch xắt hạt lựu

- 2 muỗng cà phê tương ớt

- 2 muỗng cà phê dầu điều

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường cát

- 1/3 muỗng cà phê bột bắp

- 1/2 chén con nước lọc

Cho các loại gia vị trên vào chảo xào đều cho sánh sau đó cho ớt chuông vào xào cùng cho chín là tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thiện món ăn

Xắt gà thành từng lát vừa. Không quá dày cũng không quá mỏng bỏ vào dĩa, trang trí và rưới nước sốt lên là món ăn đã hoàn thành.

img

Ảnh: Anhtuyet Tran

Tuyệt chiêu chế biến thịt gà luôn ngon mềm, không bị khô

Nấu ăn là một nghệ thuật và muốn trở thành một đầu bếp có tay nghề cao “thu phục” được người thân và bạn bè,...