Dân Việt

Ngon ngất ngây cua rang me chua ngọt, ăn một miếng là nghiện

Giang Giang 07/12/2018 02:55 GMT+7
Vị ngọt của thịt cua, vi bùi bùi béo béo của gạch cua lẫn với vị chua ngọt của nước sốt me, hấp dẫn không thể chối từ. Vào bếp thử ngay món cua rang me ngon tuyệt này xem sao thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2 con cua thịt

– 1/2 bát con me chua chín

– 4 tép tỏi

– 1/2 củ hành tây bổ múi cau

– 1 quả dưa leo

– 1 thìa cà phê bột bắp

– 3 thìa cà phê đường

– Tiêu, hạt nêm, ớt tươi nếu thích cay

img

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cua rửa sạch, cọ thật kỹ bằng bàn chải. Tách mai cua, lấy gạch ở mai để riêng. Bạn có thể cắt cua làm đôi. Phần càng cua lớn kẹp dập để dễ thấm gia vị và không bị nổ khi chiên.

Bước 2: Ướp cua với 1 thìa hạt nêm, tiêu cho cua thấm gia vị khoảng 30 phút. Tiếp đó đem cua chiên cho chín vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Me chua chín cho nước nóng vào, bóp nhuyễn, bỏ hạt, lọc lấy 1/2 bát. Ớt quả tỉa hoa hoặc có thể thái miếng vát chéo. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Hành tây thái sợi.

Bước 4: Cho 2 thìa canh dầu ăn, phi tỏi hơi vàng rồi cho hành tây, nước me + đường + 2 thìa cà phê hạt nêm vào. Đun sôi thì cho ớt, bột năng hòa nước lạnh vào. Nêm vừa chua, cay, mặn, ngọt, tiếp theo cho cua vào xóc đều, đun liu riu khoảng 7 phút cho cua thấm vị là được.

Bước 5: Phần gạch cua phi thơm tỏi, cho gạch cua và chút hạt nêm va2op xào cho chín là được.

Bước 6: Trình bày món cua rang me ra đĩa sao cho đẹp mắt, bạn xếp xà lách xuống dưới, xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên, thêm vài lát dưa leo và ớt tỉa hoa trang trí cho thêm phần hấp dẫn.

img

Ảnh: Hoa Nhatrang

Thịt heo làm kiểu này giòn tan mà vẫn đậm đà

Miếng thịt thấm đẫm gia vị chua ngọt đậm đà, cắn thêm miếng ớt chuông, hành tây giòn sần sật hòa quyện cùng vị nước...