Nguyên liệu:
- 1 cái cải thảo cỡ vừa
- Ít bún tươi nếu thích để ăn kèm
- 1 củ tỏi và vài quả ớt
- Hành lá, xì dầu
Cách làm:
- Cải thảo chẻ làm 4 hay 6 tuỳ vào kích cỡ, rồi đem ngâm qua nước muối
- Tỏi, ớt băm nhỏ
- Hành lá nhặt sạch thái dài cỡ 3cm
- Cho nồi nước lên bếp, đợi sôi thả cải thảo vào chần và canh chừng đến khi cải thảo vừa chín tới.
- Cho chảo khác lên bếp, đổ ít dầu ăn, phi thơm tỏi và ớt băm.
- Tiếp tục cho xì dầu vào tỏi ớt phi, nêm nếm chút đường, dấm cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho hành lá, đảo nhanh và tắt bếp để hành lá vẫn giữ màu xanh.
- Soạn đĩa sâu lòng, cho bún tươi lên trên, tiếp đến là cải thảo, và cuối cùng rưới sốt tỏi đã phi.
Hàn Giang