Dân Việt

Lợi ích không ngờ khi ăn cải xoăn hằng ngày

Hàn Ly (Theo foodeatsafe) 12/12/2018 12:55 GMT+7
Trong nhiều năm, cải xoăn được mệnh danh là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể đưa vào cơ thể, tạo ra sự bùng nổ trong ngành công nghiệp cải xoăn. Từ súp cải xoăn đến món thịt hầm ... Đến nay, người ta đã nhận ra những điều kỳ diệu do cải xoăn mang lại như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hoặc chứa các chất chống ung thư…

Cải xoăn thực sự là một siêu thực phẩm, có thể được chế biến theo nhiều cách để tạo ra hương vị khá ngon, và bạn có thể ăn nó mỗi ngày. Và đây là danh sách những điều kỳ diệu khi bạn ăn cải xoăn

Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

img

Cải xoăn chứa một lượng lớn chất xơ và polyphenol. Chất xơ đã được tìm thấy để liên kết các axit mật hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu lipid ở ruột non và điều chỉnh cholesterol. Do đó, mức cholesterol này bị giảm, và đồng thời làm giảm khả năng nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, một nghiên cứu cho thấy uống nước ép cải xoăn mỗi ngày trong 12 tuần làm tăng cholesterol HDL (có lợi) lên 27% và giảm mức cholesterol LDL (có hại) xuống 10%. Một nghiên cứu khác kết luận rằng ăn cải xoăn hấp làm tăng đáng kể hiệu quả liên kết axit mật.

Chống ung thư

img

Ung thư xảy ra trong cơ thể người khi các tế bào phát triển không kiểm soát được và cải xoăn chứa một lượng lớn các hợp chất được cho là bảo vệ chống lại sự phát triển quá mức của các tế bào dẫn đến ung thư. Một hợp chất là sulforaphane cũng đã được tìm thấy để ngăn chặn các tác dụng phụ của hóa trị liệu ở bệnh nhân ung thư. Cải xoăn cũng chứa indole-3-carbinol (I3C) nổi tiếng với tính chất chống ung thư. Tuy nhiên, để gặt hái được nhiều lợi ích nhất, tốt nhất nên ăn cải xoăn sống bằng món salat trộn hoặc hấp sơ.

Bảo vệ đôi mắt khỏi sự thoái hóa

img

Khi bạn già đi, tất cả các bộ phận trên cơ thể bạn bắt đầu lão hóa đi đó cũng là điều tự nhiên. Mắt của bạn tất nhiên cũng kém dần đi theo tuổi tác. Rất may, Cải xoăn chứa 2 trong số các thành phần chính giúp bảo vệ chống lại điều này: các chất chống oxy hóa carotene, lutein và zeaxanthin. Một số nghiên cứu đã được thực hiện, cho thấy ăn đủ lutein và zeaxanthin sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể thấp hơn đáng kể.

img

Cải xoăn chứa rất nhiều chất xơ - chính xác là 2,5 gram trong một chén rau nhỏ. Chất xơ này hoạt động như một miếng bọt biển để hấp thụ tất cả các chất tiêu hóa và di chuyển chúng qua hệ thống tiêu hóa qua một cách trơn tru.

img

Một lợi ích khác của chất xơ trong cải xoăn là nó giúp bạn cảm thấy no. Cải xoăn cũng có hàm lượng nước cao làm tăng thêm yếu tố. Những đặc tính này của cải xoăn có thể giúp bạn giảm cân. Nó cũng ít calo và có protein. Một chén cải xoăn chỉ chứa 33 calo 2,9 gram protein.

img

Mặc dù ăn cải xoăn hàng ngày là hoàn toàn tốt, và thực sự có thể làm cho cơ thể của bạn tốt lên. Nhưng cơ thể bạn cần một loạt các chất dinh dưỡng khác, và điều quan trọng là phải cân bằng các loại thực phẩm lá với các loại thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng khác.

Những ai đang niềng răng chớ dại đụng vào những món này

Khi bạn phải đeo niềng răng với mục tiêu có hàm răng thẳng đều và đẹp, bạn nhất thiết phải tránh các thức ăn có...