Dân Việt

“Gục ngã” trước món thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt đã ăn là nghiện

Phan Hằng (Theo Chinasichuanfood) 31/12/2018 02:55 GMT+7
Nước sốt chua ngọt vừa miệng, sánh dẻo bám sền sệt vào từng miếng thịt theo tẩm bột chiên vàng rộm, thật khiến ai cũng ngây ngất khi lần đầu nếm thử.

Nguyên liệu

-200g thịt lợn thăn, loại bỏ các mô trắng

-1/2 muỗng cà phê tiêu

-1 muỗng cà phê muối

-1 muỗng rượu chuyên dùng để nấu ăn

-1/4 muỗng cà phê. đường

-5 miếng gừng đập dập

-Dầu để chiên

-Bột chiên: 50gr bột mì, 50gr bột bắp, 100ml nước, 1/4 muỗng cà phê bột nở

 Nước sốt

-4 muỗng sốt cà chua

-1/2 muỗng dầu ăn

-4 muỗng đường

-2 muỗng cà phê giấm gạo hoặc 1 muỗng nước cốt chanh

-1/4 muỗng cà phê muối

-1/2 cốc nước nóng + 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê gừng cắt nhỏ

-1/2 muỗng bột bắp + 1 muỗng nước

Cách thực hiện

img

Cắt thịt thành dải nhỏ dày khoảng 1,5 cm, ướp với muối, tiêu, một chút gia vị trong khoảng 10 phút.

img

Chuẩn bị một cái bát lớn, cho tất cả hỗn hợp bột chiên vào, khuấy đều tránh vón cục.

img

Cho thịt bò vào trộn đều.

img

Làm nóng dầu trong chảo, cho một đầu đũa vào, nếu thấy sủi bọt thì dầu đã đạt được độ nóng. Thả từng khoanh thịt vào chiên đến khi vàng giòn.

img

Vớt ra để ráo dầu

img

Cho dầu ăn vào, thêm nước sốt cà chua, đun đến khi thấy sôi li ti.

img

Đổ hành lá, gừng, nước và các nguyên liệu còn lại vào, đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng, tránh để cháy.

img

Cuối cùng đổ toàn bộ thịt đã chiên lúc nãy vào, đảo đều đến khi thấy nước sốt sánh đặc, bám vào từng miếng thịt

thì vớt ra đĩa.

img

img

Bí quyết làm sườn xào chua ngọt ngon hoàn hảo đảm bảo chồng mê, con thích

Sườn xào chua ngọt thơm lừng, nóng hổi, đậm vị, ăn với cơm nóng thì ngon ngất ngây.