Dân Việt

Trân châu wasabi, món ăn cực lạ nhưng nhất định không được cho vào trà sữa

Phan Hằng (Theo Headlines) 01/01/2019 12:55 GMT+7
Tưởng rằng trà sữa có thêm một loại topping kiểu mới, nhưng không phải. Đây thực chất là một loại wasabi kiểu mới, được trang trí trên sushi hay sashimi thay cho loại truyền thống.

Tamaruya là một cửa hàng chuyên bán wasabi lâu đời, họ đã phát minh ra một loại wasabi kiểu mới, khiến cho món ăn trở nên sang chảnh và đẹp mắt hơn rất nhiều. Vì đây là sản phẩm nên nó được bán với số lượng rất hạn chế. Giá 1 lọ khoảng 594 yên (khoảng 120.000đ).

img

Sản phẩm này còn có một cái tên khác là "Jewel Wasabi", ngay khi được bày bán, nó nhanh chóng trở thành một hiện tượng được rất nhiều người quan tâm. Với vè ngoài lấp lánh, màu xanh trong veo tuyệt đẹp, khi cho lên trên những miếng sushi, chúng tạo nên một vẻ đẹp hấp dẫn khó cưỡng. Quả thật, so với những loại wasabi truyền thống dạng bột sền sệt, thì Jewel Wasabi này ở một đẳng cấp "sang chảnh" hơn rất nhiều.

img

Thoạt trông nó rất giống những viên trân châu thường thấy trong những ly trà sữa. Tuy nhiên, vị cay của wasabi thì không lẫn đi đâu được. Nếu không biết mà cho vào trà sữa hay những món tráng miệng khác, chắc chắn mùi vị kinh khủng ấy sẽ không thể nào quên được.

img

Được biết, người ta sử dụng wasabi tươi của tỉnh Shizuoka, những hạt như trân châu này vẫn giữ nguyên được mùi vị wasabi cay nồng vốn có. Một số người nói rằng nó giống với trứng cá hồi sakura, khi cắn vỡ những hạt màu xanh, cảm giác một vị cay xộc tới làm tê liệt cả lưỡi.

img

img

Sản phẩm này ban đầu chỉ có ý định bán trong nước nhưng thị trường quốc tế lại rất thích sự mới mẻ này. Do đó, cửa hàng Tamaruya cho phép mọi người đặt hàng trước trên nèn tảng Rakuten.

Top 6 món ăn kinh dị bậc nhất trong lịch sử ẩm thực Nhật Bản

Mỗi món ăn gắn liền với một câu chuyện rất riêng và càng ngưỡng mộ hơn khi có những người bất chấp cả tính mạng...