Dân Việt

Vào bếp, làm táo, dứa, cam sấy khô đón Tết

17/01/2012 08:31 GMT+7
Dân Việt – Hãy làm phong phú hơn các món ăn chơi mời khách vào dịp Tết này từ những loại hoa quả thông dụng và rẻ tiền như táo hay dứa…, vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu:

- 1 quả dứa, 1 quả táo, 1 quả cam.

- 500ml nước, 200g đường.

Cách làm:

img
 

- Táo gọt vỏ, cắt lát mỏng, sau đó ngâm với nước muối cho đỡ đen.

- Dùng khăn giấy lau sạch và thấm khô từng miếng táo.

- Dứa gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

- Cam để nguyên vỏ vàng nếu bạn yên tâm về chất lượng, sau đó cắt lát mỏng khoảng 0,5cm.

img
 

- Cho đường vào nước, khuấy tan rồi đặt lên bếp đun. Khi sôi dùng đũa khuấy đều tay theo một chiều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

- Xếp lần lượt táo, cam, dứa lên khay nướng, cách đều nhau.

- Đổ nước đường đã đun lên khay hoa quả. Dùng màng nilon bọc kín lại, đặt nơi thoáng mát ít nhất là 1 tiếng hoặc lâu hơn. Nếu thích ngọt đậm, bạn có thể chờ sang ngày hôm sau.

- Lót ít giấy nến lên rãnh nướng, đặt hoa quả lên, nếu thích có thể phủ ít đường bột, và cho vào lò nướng trong khoảng 5 tiếng ở 80-100 độ C.

- Khi sản phẩm hoàn thành, nên cho vào lọ thuỷ tinh thật khô hoặc túi nilon và để nơi thoáng mát.

img
 
img