1.Táo không để chung với cam
Táo và cam đều có thể tiết ra khí ethylene, chất làm chín thực phẩm. Do vậy, bạn nên bảo quản táo riêng ở một ngăn trong tủ lạnh để có thể giữ được lâu hơn. Với cam, bạn nên cho vào túi lưới và để trong tủ lạnh và không bảo quản cùng táo).
2. Bí ngô, bí đao không bảo quản với táo và lê
Bí ngô, bí đao thường có thể bảo quản được trong một thời gian rất dài nhưng không nên bảo quản cùng táo, lê bởi chúng sẽ khiến bí đổi màu vàng và nhanh hỏng hơn. Bí có thể được bảo quản trong khoảng từ 10-13 độ C, tức là chỉ thấp hơn nhiệt độ phòng một chút nhưng không cần thiết phải lạnh như ở trong tủ lạnh.
3. Dưa hấu không để cùng táo
Táo và dưa hấu đều ưa môi trường dịu mát trong tủ lạnh, nhưng khí ethylene từ táo sẽ khiến dưa hấu mau bị xốp và hỏng. Vì vậy bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm cho cả táo và dưa hấu rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
4. Không để lẫn hành tây và khoai tây
Hành có thể sẽ làm khoai tây nhanh bị hỏng hơn. Tốt nhất, bạn nên bảo quản khoai tây ở nơi thoáng mát để chúng được tươi ngon. Với hành, chúng có thể bảo quản cùng tỏi ở nơi thoáng khí và cố gắng giữ tỏi nguyên vỏ cho đến khi được sử dụng.
5. Dưa chuột bảo quản riêng
Nhiều loại trái cây, ví dụ như chuối, cà chua và dưa gang sản sinh ra khí ethylene – chất khí có thể làm chín rau quả và làm rau quả dễ bị hư hỏng hơn. Dưa chuột lại là loại quả rất nhạy cảm với khí ethylene, bởi vậy dưa chuột cần được bảo quản riêng, nếu không, chúng sẽ hư hỏng rất nhanh. Bạn nên bảo quản dưa chuột trên những ngăn cao của tủ lạnh, thay vì để dưa chuột trong những ngăn đựng rau quả của tủ lạnh cùng với các loại trái cây sinh ra khí ethylene.
Dưa hấu rất giàu vitamin và khoáng chất, nhưng không phải ai cũng có thể ăn dưa hấu “thả phanh“.