Loại thịt bò nổi tiếng nhất thế giới là thịt bò Kobe.
Điều khiến cho nó đắt đỏ chính là chất lượng tốt, thịt thơm, ngon, mềm nhờ quá trình nuôi theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt.
Thịt bò này có những vân mỡ trắng đặc trưng. Giá bán có thể lên đến 3000 USD/kg (~69,7 triệu đồng/kg)
Ngoài quá trình chăm sóc kỹ lưỡng, có thông tin nói con bò được nghe nhạc, massage giúp có chất lượng thịt tốt nhất.
Hồi năm 2017, cửa hàng Gochikuru ở Nhật Bản đã bán hộp cơm bento chứa thịt bò Wagyu cao cấp.
Chiếc hộp có nhiều ngăn, chia thành các ô hình con bò. Bên trong mỗi ô đặt thịt bò Wagyu.
Các phần thịt gồm sườn non, ức bò, lưỡi bò, thăn bò đã được chế biến chín, trong khi cơm trắng ở bên dưới kèm nước sốt.
Tổng trọng lượng của thịt bò trong hộp là 4,5kg. Giá bán của hộp là 2.800 USD (~65,1 triệu đồng). Khách muốn ăn phải đặt trước 2 tuần.
Thịt bò Matsuzaka được nuôi ở khu vực Matsuzaka, tỉnh Mie, Nhật Bản.
Đây đươc đánh giá là loại thịt bò mềm nhất thế giới.
Giá bán là 50 USD/100g (~1,16 triệu đồng/100g) tức 500 USD/kg (~11,6 triệu đồng/kg).
Ở Pháp, có loại thịt bò tên là Blonde Aquitaine. Thịt bò này do gia đình Polmard cung cấp cho thị trường.
Gia đình Polmard kinh doanh thịt bò từ năm 1846. Tuy nhiên, đến năm 1990 mới có thành viên tìm ra cách tạo ra loại thịt bò đặc biệt này.
Mỗi tuần sẽ có vài con bò được giết mổ. Sau đó, thịt được bảo quản trong nhiệt độ -43 độ C, luồng khí lạnh thổi với tốc độ 120km/h, có những miếng thịt được bảo quản kiểu này suốt nhiều năm.
Giá bít tết làm từ thịt bò này có thể lên đến 3.200 USD (~74,4 triệu đồng).
Thịt bò được bán ở cửa hàng của gia đình Polmard ở khu phố St. Germain des Pres tại Paris, Pháp.