Dân Việt

Mâm cơm cúng Rằm tháng Giêng "vạn người mê" của bà nội trợ đảm đất Cảng

Thảo My 18/02/2019 15:55 GMT+7
Theo quan niệm của người Việt, lễ Phật quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng. Vì vậy, dù bận bịu công việc đến đâu, các bà nội trợ cũng muốn chuẩn bị mâm cơm cúng Tết Nguyên tiêu thật chu đáo, tươm tất.

Chị Phạm Thu Hiền, Hải Phòng mặc dù bận con nhỏ nhưng cũng cố gắng bày biện mâm cơm cúng Rằm đầy đủ, vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn. Chị Hiền chia sẻ, để chuẩn bị mâm cơm "vạn người mê" với chục món như thế này, chị phải chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, sáng dậy tranh thủ lúc con ngủ để chế biến và bày biện cả mâm cơm trong khoảng 2 tiếng rưỡi.

img

Mâm cơm đầy đủ món mặn, món xào, món chiên, bát canh, xôi, đồ khai vị và hoa quả

Sau khi chia sẻ lên hội nhóm nấu ăn trên Facebook, chỉ trong một thời gian ngắn chị đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các bà nội trợ khác. Không ít người chia sẻ để học tập và chuẩn bị cho mâm cúng Rằm tháng Giêng của nhà mình.

Các món ăn có trong mâm cỗ của chị Hiền:

img

Súp gà ngô non

img

Cá hấp bọc giấy bạc

img

Ếch chiên bơ

img

Bò xào

img

Salad bắp cải tím

img

Gà quay mật ong

img

Xôi trắng cốt dừa

img

Chả rươi

img

Canh gà táo đỏ

img

Chả nem

img

Bê luộc chấm mắm gừng

img

Chè hoa cau

img

Măng cụt đầu mùa

Cách cúng Rằm tháng Giêng chuẩn theo hướng dẫn của nhà văn hóa tâm linh

Tết Nguyên Tiêu là dịp lễ tết quan trọng nên ông bà ta có câu: “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng”.