Nguyên liệu:
- 1 con gà đã luộc
- Hoa chuối thái sẵn 0,5kg, ½ củ cà rốt, hành lá, rau răm, lạc rang, chanh, gia vị…
Ảnh Internet |
Cách làm:
- Gà sau khi luộc và thắp hương xong, xé nhỏ như làm gà xé phay. Bạn có thể cho lẫn cả xương và thịt nếu thích.
- Hoa chuối mua về, thái mỏng. Thái đến đâu ngâm ngay hoa chuối vào chậu nước có pha ít dấm hoặc chanh, hoặc 1-2 thìa mẻ, vừa trắng lại có độ giòn.
- Cà rốt cũng thái chỉ.
- Lạc rang vàng, đập dập.
- Rau răm, hành lá, mùi thái rối.
- Pha ít nước mắm, đường, nước lọc cùng chút tương ớt để làm nước nộm.
- Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, tiếp đến là nước nộm, vắt chanh, lạc rang, trộn đều tay lần cuối rồi bày ra đĩa.
Hàn Giang