Dân Việt

Cánh gà sốt mật ong bằng nồi cơm điện, thơm ngon đến từng giọt sốt cuối cùng

Phan Hằng (Theo Kknews) 10/03/2019 09:55 GMT+7
Thay vì những miếng gà rán giòn rụm quen thuộc, chị em có thể đổi qua làm cánh gà sốt mật ong với lớp nước sốt mặn ngọt dẻo thơm đầy hấp dẫn.

I. Nguyên liệu

500gr cánh gà, dầu hào, tỏi tăm, mật ong, muối, dầu ăn.

II. Cách thực hiện

1. Rửa sạch cánh gà, dùng dao khứa trên bề mặt cánh gà để thịt bên trong dễ dàng được thấm gia vị.

img

2. Cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa mật ong và một chút muối, trộn đều cánh gà và ướp khoảng 1 tiếng.

img

3. Xếp lần lượt từng miếng gà vào nồi cơm điện, đổ phần nước thừa khi tẩm ướp vào cùng.

img

img

4. Nếu thích ăn cay có thể rắc thêm một chút tiêu rồi đậy nắp, nhấn nút như nấu cơm bình thường là xong.

img

Cánh gà sốt mật ong đã hoàn thành

Cách làm cánh gà chiên sốt chua cay kiểu Thái cực tốn cơm ngày trở lạnh

Hương vị chua chua, cay cay và vị ngon ngọt đậm đà của phần nước sốt rất phù hợp với khẩu vị người Việt.