Một video được đăng trên Youtube cho thấy một đầu bếp trong nhà hàng ở Nhật Bản đang chặt đầu, lột da một con ếch còn sống để phục vụ món sashimi khiến cho nhiều người sợ hãi.
Được biết, món sashimi ếch rất nổi tiếng ở Nhật, người ta thường ăn kèm với nước tương và một lát chanh mỏng bên trên. Nhưng thông thường, sashimi ếch sẽ được chế biến sẵn trước khi đem ra phục vụ thực khách.
Thực khách có thể thấy quá trình làm thịt ếch diễn ra trước mặt trước khi thưởng thức nó
Có vẻ như con ếch này dù bị cắt thành từng khúc nhưng nó vẫn còn sống và cố gắng muốn trốn thoát ra khỏi cái đĩa. Một số người cho rằng khả năng chuyển động của nó chỉ là do dây thần kinh và cơ bắp co lại. Thế nhưng người xem trên Youtube gọi quá trình này quá tàn khốc và như tra tấn. Một số khác lại nói hầu hết các động vật lấy thịt nào cũng bị giết chết như thế này nhưng mọi người không được thấy quá trình đó mà thôi.
Cư dân mạng đã tìm ra nhà hàng này chính là Memory Lane ở Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản, một nơi được biết đến chuyên phục vụ các món ăn khác thường và độc lạ như mai rùa, tinh hoàn lợn, rượu rắn, kỳ nhông nướng...
Đầu bếp Mamie Nishide chia sẻ với tờ Fox News rằng đây không phải là món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản.
"Tôi không muốn bạn nghĩ rằng đây là món ăn mà nhiều người Nhật yêu thích. Không phải vậy. Món ăn này quá kỳ quái và tàn nhẫn".
Những con đuông dừa còn sống bò lổm ngổm phía trên chiếc pizza tại Hà Nội khiến nhiều người cho rằng đây là món ăn...