Gỏi bưởi
1 trái bưởi, vài miếng đậu phụ, rau thơm, lạc rang…
Ảnh minh hoạ |
- Bóc tách từng múi bưởi, tơi từng tép, bỏ hạt
- Đậu phụ chiên vàng giòn
- Pha hỗn hợp nước chanh, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, ớt để trộn bưởi
- Cho bưởi vào bát to, đậu phụ đã rán bóp nát, rau thơm, lạc rang, nước gỏi đã pha, tất cả trộn đều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
Nem chay
2 củ sen hoặc củ cải, vài xấp bánh đa, các loại gia vị, hành lá, mộc nhĩ
- Củ sen băm nhỏ, thật nhuyễn
- Mộc nhĩ ngâm nở rồi băm nhuyễn
- Hành lá băm nhuyễn
- Trộn tất cả các nguyên liệu, nêm muối, bột ngọt, hạt tiêu cho thơm.
- Dùng bánh đa cuốn nem và rán như nem bình thường. Nếu không thích bánh đa có thể dùng váng đậu chần nước sôi để cuốn cũng rất lạ miệng.
Canh dưa chuột nhồi
2 quả dưa chuột to, nấm hương và mộc nhĩ, 1 củ cải, gia vị..
Ảnh Internet |
- Dưa chuột rửa sạch, cắt khúc dài 5cm, khoét ruột, chần qua nước sôi chừng 1 phút.
- Củ năng bào nhỏ.
- Các loại nấm ngâm và rửa nước muối thật kỹ sau đó băm nhỏ.
- Trộn củ cải, nấm với nhau, thêm ít bột năng, bột nếp, hành lá để các nguyên liệu quyện với nhau.
- Nhồi hỗn hợp vào dưa leo và nấu canh như bình thường.
Hàn Giang