Nguyên liệu:
- 100g bột gạo
- 50ml nước, 1 củ khoai lang tím, 1 miếng bí đỏ nhỏ, củ gừng, đường…
Cách làm:
- Khoai lang tím, bí đỏ gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào lò vi sóng chừng 3 phút (hoặc có thể đem luộc) tới chín mềm là được. Sau đó nghiền nát từng loại.
- Bột gạo chia làm ba phần. Phần thứ nhất trộn cùng 50ml nước sôi, vo thành viên tròn. Phần thứ hai trộn với khoai lang và phần còn lại trộn với bí đỏ, nhào với nước và tất cả vo viên tròn.
- Lăn ba viên bột thành từng sợi dài, sau đó xoắn vào với nhau, rồi cắt từng khúc nhỏ, vo thành từng viên nhỏ.
- Nấu một ít nước đường cùng gừng tươi đập dập, sau đó thả từng viên chè vào, đun sôi liu riu đến khi các viên nổi lên là chín. Múc ra bát thưởng thức nóng.
Hàn Giang