Dân Việt

Không ngờ nhựa chảy ra từ cây đào lại là món ăn ngon của người Trung Quốc

Phan Hằng (Theo Sina) 20/04/2019 11:57 GMT+7
Không ai có thể tin được thứ nhựa cây này lại có thể ăn được, thậm chí nó còn là vị thuốc quý của người Trung Quốc.

Đào là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng trong quá trình sinh trưởng, đào thường bị chảy nhựa trên thân cây. Người ta nói rằng nếu đào bị chảy nhựa nghĩa là cây đang bị bệnh, không ai nghĩ rằng nhựa cây có thể ăn được, thậm chí bây giờ nó còn được bán với mức giá cao.

img

img

Thứ màu vàng nâu sóng sánh như keo trên thân cây đào được người Trung Quốc đặt cho một cái tên rất đặc biệt, "kẹo cao su đào". Ban đầu, người dân ở nông thôn không biết nhựa cây đào có công dụng gì nên họ thường bóc ra và vứt đi. Trên thực tế, những miếng "kẹo cao su" này cũng có giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể, vì vậy nó cũng rất tốt.

img

Sau một thời gian, người ta phát hiện ra "kẹo cao su đào" có giá trị dinh dưỡng cao nên bắt đầu đổ xô đi mua. Tại Trung Quốc, nó được bán với giá 70 tệ/0.5kg (khoảng 240.000 VNĐ).

img

img

Cách chế biến đơn giản nhất là cho "kẹo cao su đào" vào nồi, thêm đường phèn và một số thảo quả khác. Sau khi nấu xong, nó có sẽ dẻo thơm như súp, nhai hơi dai, giòn giòn rất lạ miệng.

”Nhân sâm châu Á” được người Nhật ưa chuộng, nhưng ở Trung Quốc chỉ là thức ăn cho heo

1 loại thực phẩm nhưng lại có 2 số phận trái ngược hoàn toàn nhau ở 2 quốc gia.