1. Bạch tuộc nướng - Hy Lạp
Bạch tuộc là một trong những món hải sản yêu thích của nhiều người và nó có thể ăn được nhiều cách như: sashimi bạch tuộc, salad bạch tuộc hoặc bạch tuộc luộc. Bạch tuộc ngon nhất có lẽ là món bạch tuộc nướng đặc sản của Hy Lạp. Bạch tuộc đã được ăn ở Hy Lạp từ thời cổ đại và do đó sau nhiều năm kinh nghiệm, họ là chuyên gia chế biến nó. Bạch tuộc được đánh bắt tươi hằng ngày, phơi khô dưới ánh mặt trời và sau đó nướng trên than củi nên rất giòn và ngon ngọt.
2. Fischbrötchen - Hamburg, Đức
Fischbrötchen là một loại bánh sandwich phổ biến ở thành phố Hamburg. Một chiếc Fischbrötchen thường bao gồm một chiếc bánh mì nhồi cá. Thông thường nhất bạn có thể tìm thấy cá trích Bismarck, cá chiên hoặc tôm cũng phổ biến. Bạn có thể tìm thấy Fischbrötchen dễ dàng nhất tại bến cảng ở Hamburg, nơi người dân địa phương và du khách đều thích món ăn nhanh phổ biến này.
3. Tôm hùm - Puerto Nuevo
Puerto Nuevo, nằm ở phía nam San Diego, California, là thiên đường của tôm hùm. Nó là một thị trấn nhỏ được biết đến với tôm hùm tươi và rất ngon. Một trong những địa điểm ăn uống yêu thích của du khách được gọi là Villa Ortega, ở đây tùm hùm to được nướng cùng một loại sốt đặc biệt, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
4. Paella - Tây Ban Nha
Paella hải sản là món ăn quốc gia Tây Ban Nha. Đây là món hải sản ngon nhất thế giới vì hương vị phong phú của nó. Nó làm từ các nguyên liệu tươi và được lựa chọn cẩn thận nấu chín đến hoàn hảo trong một chiếc chảo. Món ăn có thể được thực hiện với một loạt các thành phần như: Cơm, tôm, cá, nghêu và tôm hùm. Tỏi, hành và ớt chuông được xào trong chảo trong vài phút. Cà chua được thêm vào cho đến khi nó trở thành một loại nước sốt. Nước dùng hải sản với nghệ tây được đổ vào chảo, và sau đó rau mùi tây cùng gia vị được thêm vào và khuấy trong 3 phút. Món Paella de Marisco đích thực có thể được nếm thử ở bất cứ đâu trên đất nước Tây Ban Nha.
5. Pulpo a la Gallega - Galicia
Melide - một thị trấn nhỏ ở Galicia là nơi món ăn bắt nguồn. Bạch tuộc là thành phần chính của món ăn. Đầu tiên, nó được luộc trong nồi đồng lớn trong khoảng 1 giờ. Khi bạch tuộc vừa chín tới, sẽ được cắt thành từng miếng vuông nhỏ (2 × 2 cm), nêm muối, rau thơm, ớt bột và rắc dầu ô liu. Món ăn được phục vụ với bánh mì trắng và rượu vang đỏ địa phương. Ngày nay, nhiều nhà hàng ở Galicia phục vụ pulpo a la Gallega như một món khai vị.
6. Taglioni với tôm hùm - Venice, Ý
Taglioni với tôm hùm là sự kết hợp của mì ống làm tại nhà, chỉ cần một lượng nước sốt cà chua tươi và những miếng tôm hùm tươi vừa đánh bắt. Món ăn được đứng đầu với hương vị cực kỳ thơm ngon.
Sò điệp Carpaccio là một món ăn nhẹ làm cho một món khai vị tuyệt vời. Để được thưởng thức một cách ngon nhất và ngon nhất, sò điệp Carpaccio đòi hỏi các nguyên liệu chất lượng cao phải được chuẩn bị chỉ vài phút trước khi món ăn được phục vụ. Đầu bếp Meurin tại Le Château de Beaulieu và nhóm của ông chọn sò tươi nhất và cắt chúng sau khi họ đã dành 20 phút làm lạnh trong tủ đông, để có thể cắt lát mỏng và đều. Nước sốt có dầu từ ô liu đen và được ướp với các loại gia vị bao gồm ngô hạt tiêu Tứ Xuyên. Hương vị của sò điệp rất ngon ngọt.
7. Cua ớt - Singapore
Singapore Chilli Crab là một trong những món ăn mang tính biểu tượng nhất của Singapore. Mặc dù tên có tên là Cua ớt nhưng cua Chilli Singapore không quá cay. Cua được xào trong nước sốt cà chua ngọt và đậm đà với ớt vừa đủ để đảm bảo lượng cay vừa phải.
8. Sushi - Nhật Bản
Sushi thường được chế biến với một loại gạo có hương vị giấm kết hợp với nhiều loại nguyên liệu, chẳng hạn như cá sống hoặc nấu chín cùng các loại hải sản và rau quả khác, với một chút wasabi. Sushi thường được phục vụ trong các quán sushi đi kèm với rượu sake, rượu gạo Nhật Bản. Mặc dù được tạo ra ở Nhật Bản, đây là một món ăn đã được tìm thấy trên khắp thế giới từ châu Á đến châu Âu đến châu Phi và châu Mỹ.
9. Cá và khoai tây chiên - Vương quốc Anh
Món hải sản yêu thích này gồm cá tươi được nghiền nhuyễn trong một hỗn hợp bột, chiên giòn để tạo ra một miếng bột đầy đặn và mịn. Món cá này sau đó được phục vụ với khoai tây chiên giòn và thường kèm với các hương vị tùy chọn như nước sốt đỏ hoặc nước sốt nâu.
10. Cazon en Adobo - Seville, Tây Ban Nha
Ở Andalusia, miền Nam Tây Ban Nha, có một niềm đam mê với cá. Cazon là một loại cá trắng, sau khi làm sạch sẽ được ướp rất kỹ. Nước ướp giữ cho cá siêu mềm. Sau đó, nó được tẩm bột và chiên. Một món ăn đơn giản, nhưng gần như gây nghiện. Nó có thể được tìm thấy ở hầu hết các quán bar tapas ở Seville và xung quanh Andalusia. Đây là một trong những món tapas ngon nhất để ăn ở Seville.
11. Cà ri cua Gang Som - miền Nam Thái Lan
Gang Som là món cà ri cay thường được tìm thấy ở miền Nam Thái Lan. Nó có thể được nhận ra bởi màu cam mãnh liệt của nghệ. Món ăn thường được làm với hải sản như cá hoặc cua. Các thành phần khác bao gồm vôi, ớt, tỏi và mắm tôm.
Nếu muốn có những trải nghiệm ẩm thực hợp túi tiền khi đến xứ Cảng thơm thì bạn nên ghé các địa điểm sau.