Ngày 1.11, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm khô từ bột và tinh bột trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đã phát hiện 4/12 mẫu có chứa Acid oxalic.
Cụ thể, chi cục an toàn thực phẩm Tp Hồ Chí Minh đã lấy 12 sản phẩm của 12 cơ sở để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, vẫn còn phát hiện 4/12 mẫu có chứa Acid oxalic với hàm lượng từ 142 – 307 (chất không được phép tồn dư trong sản phẩm). Acid oxalic là chất độc gây hại cho gan và thận của người sử dụng.
Trong khi đó, kết quả giám sát trong giò chả trên địa bàn TP Hà Nội đều không phát hiện hàn the. 10/10 mẫu (5 mẫu giò, 5 mẫu chả) tại 10 chợ cóc, chợ tạm tại 8 quận trên địa bàn TP Hà Nội đều “sạch”.