1. Ngẩu pín bò làm từ dương vật và tinh hoàn của bò là món ăn phổ biến trên khắp thế giới, được nhiều người tin rằng chúng có tác dụng để tăng cường sinh lực quý ông.
2. Chuột lang là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Peru. Đầu bếp có thể chế biến thành món nướng, hun khói hoặc chiên rất hấp dẫn.
3. Súp được làm từ đầu và chân của con cừu, thêm cải xoăn khi thưởng thức là món ăn truyền thống trong ẩm thực Ba Tư.
4. Casu marzu, một đặc sản của vùng Sardinia được làm từ phô mai bò với giòi sống.
5. Menudo là món súp cay nổi tiếng của Mexico được làm từ dạ dày của bò.
6. Dạ dày của cừu nhồi với nội tạng, bột yến mạch và gia vị làm nên một món ăn rất nổi tiếng ở Scotland.
7. Katsu ika odori-don là một món ăn của Nhật Bản gồm có cơm hoặc mì được phủ bạch tuộc sống. Bạch tuộc vẫn còn sống, chúng bơi và vật lộn trong nước sốt khi cơ bắp của nó phản ứng với độ mặn của muối. Với các thực khách quốc tế, đây thực sự là món ăn rất đỗi kinh dị.
8. Escamoles là trứng của kiến đen khổng ở Mexico, nó thường được phục vụ bên trong bánh taco, có vị bơ và vị hạt dẻ.
9. Trứng vịt lộn được luộc và ăn kèm với các loại gia vị như gừng, rau răm. Đây là món ăn khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.
10. Với nhiều người, việc ăn 1 chiếc lưỡi của động vật là một hành động thật “kinh khủng”. Nhưng khi nếm thử món ăn được đầu bếp chế biến, và bạn hoàn toàn không nhận ra hình dạng ban đầu thì đây quả là món ăn vô cùng hấp dẫn.
11. Xúc xích lòng heo được phục vụ khá phổ biến trong các nhà hàng ở Pháp. Đúng như tên gọi, những đoạn lòng heo được cuộc trong 1 lớp vỏ xúc xích lớn, có mùi đặc trưng nhưng rất lôi cuốn với những ai yêu thích chúng.
12. Tinh hoàn cừu: Vùng Périgord của Pháp có công thức đặc biệt để chế biến nguyên liệu có phần “kinh dị” này. Đầu bếp sẽ bóc lớp vỏ ngoài, ngâm trong nước lạnh 3 giờ, cắt lát, và sau đó nướng với chanh, rau mùi tây và rượu vang trắng. Hương vị của món ăn vô cùng ngọt ngào, hấp dẫn với cái giá khá đắt đỏ.
13. Sốt rau cải trộn lẫn gelatin và hương vị khá hấp dẫn, nhưng vẻ ngoài của chúng không khác gì phân của động vật. Vì vậy, không ít người từ chối việc thưởng thức chúng, nhiều người khác thường ăn trực tiếp hoặc phết lên bánh mì.
14. Ốc sên và chân ếch là một trong những món ăn Pháp khiến du khách “ám ảnh” nhất. Tất nhiên, những con ốc sên đã được làm sạch hoàn toàn, trước đó chúng được cho ăn các loại thảo mộc an toàn, làm chin bằng cách đun sôi. Sau đó chúng được nấu với rất nhiều bơ, tỏi và rau mùi tây. Quá trình này mất đến 3 ngày, chính vì vậy giá thành của nó cũng vô cùng đắt đỏ, thường chỉ những người dám chi “mạnh tay”mới có thể thưởng thức chúng.