Liên hoan phim Cannes thường niên lần thứ 72 bắt đầu diễn ra từ ngày 14/5/2019. Mỗi năm, rất nhiều ngôi sao từ khắp nơi trên thế giới sẽ tề tựu về French Riviera (Pháp) cho sự kiện kéo dài 12 ngày.
Phóng viên tờ Business Insider đã tìm hiểu hậu trường tại khách sạn Barrière Le Majestic sang trọng ở Cannes. Theo đó, từ năm 1946, người sáng lập liên hoan phim Cannes François André tự tay chọn khách sạn này làm nơi diễn ra. Khách sạn Barrière Le Majestic đảm nhận tổ chức sự kiện khai mạc, bế mạc cho liên hoan phim Cannes. Đây cũng là nơi lưu trú cho các ngôi sao điện ảnh tham dự sự kiện.
Trong thời gian diễn ra liên hoan phim Cannes, khách sạn đã phải huy động gấp đôi nhân viên để làm hết các nhiệm vụ liên quan. Khách sạn phải chuẩn bị 19.000 chai rượu vang và sâm panh, và 45.359 kg thực phẩm.
Tờ Business Insider đăng tải con số hậu trường của liên hoan phim Cannes (các con số này là gần đúng):
- Số lượng nhân viên phục vụ của khách sạn tăng 100% từ 350 người lên 700 người.
- 8.000 bông hoa hồng tươi được đặt trong khách sạn (chi phí 32.000 USD ~746 triệu đồng).
- 14.000 chiếc khăn và 15.000 ga trải giường được sử dụng.
- 6.000 quần áo, trang phục được giặt hoặc là.
- 349 kg gan ngỗng (chi phí 38.500 USD ~895 triệu đồng), 49,8kg trứng cá muối (chi phí 132.000 USD ~ 3 tỷ đồng), 40 tấn trái cây và rau quả, 3 tấn cá, 2 tấn tôm hùm (48.000 USD ~1,11 tỷ đồng) và 798kg tôm hùm đất được sử dụng.
- 249kg socola (chi phí 16.500 USD ~383 triệu đồng), 20.000 chiếc bánh macaron (chi phí 80.000 USD~ 1,86 tỷ đồng).
- 18.500 chai rượu, một nửa trong đó là sâm panh.
- 25.000 bữa ăn được chuẩn bị trong thời gian diễn ra liên hoan phim Cannes.
Nếu tính tổng các con số trên thì chi phí ít nhất là 347.000 USD (~8 tỷ đồng), trong đó riêng chi phí ăn uống là 315.000 USD (~7,3 tỷ đồng) (trừ tiền hoa).
Để đảm bảo an ninh cho Tổng thống Mỹ, việc lựa chọn khách sạn nào, nơi ở ra sao cũng được tính toán rất...