1. Sannakji
Bạch tuộc sống thường được coi là món phải thử của nhiều du khách khi đến Hàn Quốc. Món ăn sẽ khiến thực khách lo ngại khi thấy những xúc tu bạch tuộc, dù đã bị xắt nhỏ vẫn vặn vẹo, uốn éo bên cạnh nhiều loại nước chấm. Nếu bạn có thể cạy chúng ra khỏi đĩa và cho vào miệng, bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm vị giác khác thường nhất. Chỉ cần nhớ phải nhai kỹ, vì đã có trường hợp những xúc tu này mút chặt vào thực quản gây nguy hiểm cho thực khách, thậm chí đã có người bị tử vong.
Sundae
Vương quốc Anh có bánh pudding đen, Puerto Rico thích morcilla và Hàn Quốc yêu thích món sundae của họ. Phiên bản xúc xích tiết của quốc gia này được tạo ra bằng cách nhồi vào trong ruột lợn một hỗn hợp gồm tiết, gạo, hành lá, thịt lợn và mì, sau đó hấp nó. Đây là một món ăn đường phố phổ biến, món ăn thường được phục vụ cùng với gan hấp, dạ dày và các nội tạng khác, hoặc trong một món súp gọi là sundaeguk.
2. Dalkbal
Dalkbal, hay chân gà, từ lâu đã trở thành một món ăn chính trong nhiều món ăn trên khắp thế giới, bao gồm cả Hồng Kông, Peru, Kenya và thậm chí cả miền Nam nước Mỹ. Tương tự như vậy, đặc sản cũng được tiêu thụ rộng rãi ở Hàn Quốc, nơi đây chân gà được hấp, nướng, luộc hoặc chiên và ngâm trong nước sốt đặc, cay làm từ gochujang và mè. Cách thưởng thức tốt nhất là trong một pochangmacha (lều) với một chai rượu soju, chewy mát lạnh.
3. Gejang
Là một loại jeotgal (hải sản lên men muối), gejang được làm bằng cách ướp cua tươi trong ganjang (nước tương) hoặc trong nước sốt ớt bột và được ăn sống. Theo truyền thống, nước muối mặn đậu nành được sử dụng như một phương pháp bảo quản cua trong một thời gian dài. Mặc dù kỹ thuật bảo quản này không còn cần thiết nhờ vào sự tiện lợi hiện đại của ngày hôm nay, món ăn vẫn được yêu thích vì hương vị của nó, và thậm chí có cả một con đường dành riêng cho nó trong khu phố Sinsa-dong tại Seoul.
4. Dwaejikkeobjil
Ở Hàn Quốc, không có bộ phận nào của lợn bị lãng phí, ngay cả da. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi dwaejikkeobjil (da heo nướng) được phục vụ tại nhiều nhà hàng thịt nướng. Thông thường khi nướng, da heo sẽ tạo ra một chút hơi dai trong kết cấu nhưng hương vị phong phú, hấp dẫn của nó khiến món ăn càng thêm thú vị. Là một phần thưởng bổ sung, hàm lượng collagen được cho là làm cho làn da mịn màng và mềm mại hơn.
5. Beondegi
Beondegi, hay nhộng tằm nướng, chắc chắn sẽ đánh thức các giác quan của bạn với mùi thơm không thể nhầm lẫn và hương vị khó quên của nó. Một sự kết hợp hương vị thơm ngon kéo dài sau khi bạn ăn xong. Đồ ăn nhẹ này là một món ăn đường phố phổ biến rất được trẻ em ưa thích và cũng được bán đóng hộp. Khoa học đã chỉ ra rằng những món ăn này chứa một loại protein chất lượng cao, ít chất béo có thể tăng cường năng lượng.
6. Gaebul
Là một bán đảo, Hàn Quốc cung cấp nhiều loại hải sản. Nhưng không có gì khác thường hơn gaebul, một loài giun biển có ngoại hình rất lạ đã mang lại cho nó biệt danh là “dương vật cá”. Thông thường, gaebul sống được cắt thành miếng nhỏ và được ăn sống khi vẫn còn quằn quại. Được phục vụ với dầu mè, hương vị của gaebul tương tự như của nghêu.
7. Hongeo
Hongeo, hay skate lên men, có lẽ là một trong những thực phẩm kỳ lạ nhất của Hàn Quốc, chưa kể đến một trong những mùi kinh khủng nhất trên toàn thế giới. Loại cá này giống như cá đuối, không đi tiểu như hầu hết các loài cá khác. Thay vào đó, chúng truyền axit uric qua da. Khi nó được lên men, axit uric phân hủy thành một hợp chất bốc mùi như amoniac. Mùi hôi thối nồng nặc đến mức thực khách nên hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi để giảm tiếp xúc với mùi.
Những món ăn kinh dị này rất được người dân bản địa yêu thích nhưng lại là nỗi khiếp sợ của hầu hết du khách quốc...