Dân Việt

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn

PHAN HẰNG ( Theo SOHU) 08/06/2019 15:57 GMT+7
Món này có vị thơm của rượu rất hấp dẫn, nhưng để lạ miệng hơn thì nên có thêm một ít khoai tây hầm cùng.

Nguyên liệu

- 400gr chân gà

- 2 củ khoai tây

- Dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, đường, hành lá, hoa hồi...

Cách thực hiện

img

Tháo móng chân gà, cho vào nồi nước sôi luộc trong khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

img

Làm nóng chảo dầu, cho hành lá cắt khúc, gừng cắt mỏng hoặc đập dập, hoa hồi cùng với chân gà rồi xào đều.

img

Thêm vài thìa nước tương, một lượng nước lọc vừa đủ xâm xấp chân gà.

img

Đun sôi và giữ lửa vừa trong khoảng 15 phút. Khi thấy nước cạn bớt, cho thêm khoai tây, gia vị, rượu nấu ăn vào hầm tiếp cho đến khi khoai tây chín thì chân gà cũng mềm hẳn.

img

Không nên hầm quá lâu, nên để lại một ít nước bên dưới để khoai tây được ngâm trong nước hầm này.

img

img

Vớt ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng.

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này

Phần ruột màu trắng bên trong vỏ của sầu riêng rất bổ dưỡng và ngon miệng, nếu đem hầm cùng với xương và rau củ khác...