I. Nguyên liệu
- 10 đùi ếch
- Dầu chiên
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa gừng băm nhỏ
- 2 thìa hành tây thái hạt lựu
- Ớt chuông thái hạt lựu
- 3/4 chén rượu vang đỏ
- 1/4 cốc rượu trắng Trung Quốc
- 4 thìa hạt nêm
- 1/4 chén bột mì
- 2 quả trứng
- Sợi mì Ý hoặc có thể thay thế bằng bột chiên xù
II. Cách thực hiện
- Làm nóng chảo, cho một ít dầu vào xào cùng với tỏi và gừng, thêm hành tây, ớt chuông nào xào chín, đổ rượu vang đỏ vào và đun sôi lại lần nữa.
- Cho đùi ếch vào một bát lớn, trộn với các loại gia vị cho thấm. Tiếp theo, lăn đùi ếch qua bột mì, trứng và mỳ Ý nghiền vụn.
- Làm nóng chảo dầu đến 350 độ, cho đùi ếch vào chiên giòn 2 mặt. Cuối cùng, khi đùi ếch ráo dầu, đổ nước sốt lúc nãy lên trên là xong.
Thịt xiên nướng luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là vào những ngày trời trở lạnh.