Nguyên liệu
- 6 con tôm
- Bột mì
- 200gr thịt băm
- Hành lá
- Gia vị cơ bản
- Rượu nấu ăn
- Hành tây
Cách thực hiện
- Tôm lột vỏ, vẫn giữ nguyên đầu, sau khi lột xong thì rắc một ít bột mì lên trên.
- Cho thịt băm, hành lá băm nhỏ, một chút muối, tiêu, dầu mè, trộn đều, chia làm 6 phần. Tiếp tục lấy từng phần bọc vào thân tôm, lưu ý chỉ bọc 1 bên tôm.
- Cho tôm vào chảo rán, rán vàng 2 mặt, thêm một chút rượu nấu ăn và nấu thêm trong 5 phút.
- Thêm 2 thìa nước, nêm lại gia vị, đun nhỏ lửa cho đến khi thấy nước sốt sánh đặc thì tắt bếp, rắc thêm hành lá, dọn ra đĩa.
Thịt viên kiểu này không chỉ gây mê trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng đặc biệt yêu thích hương vị của nó.