Nguyên liệu:
- 200 ml whipping cream
- 250 ml sữa tươi không đường
- 8 gr gelatin (khoảng 4 lá to)
- Phần nước đường:
- 150 gr đường phèn
- 300 ml nước
- Các loại trái cây tươi như: xoài, bơ, kiwi, dâu hay nhãn, vải...
Cách làm:
Bước 1: Lá gelatin ngâm 15 phút vào nước lạnh có vài cục đá lạnh để lá mềm không nhũn.
Bước 2: Đường và nước cho vào nồi nấu với lửa thấp, khi đường tan thì tắt bếp để nguội.
Bước 3: Hạnh nhân cho vào chảo rang vàng. Các loại trái cây cắt miếng nhỏ.
Bước 4: Sữa + whipping cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa thật nhỏ. Khi sữa ấm ( không để sôi) thì vớt lá gelatin cho vào hòa tan là tắt bếp.
Bước 5: Đổ hỗn hợp này vào khay hay hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm. Khi ăn thì cắt nhỏ.
Trình bày: Khúc bạch sữa kem cho vào chén, xung quanh là trái cây. Cuối cùng chan nước đường và rắc ít hạnh nhân rang vàng.