Mới đây, một số tờ báo đưa tin về loại cua pha lê (cua tuyết) Australia nhập khẩu được nhiều người Việt lựa chọn để ăn.
Mức giá bán khá cao lên đến vài triệu đồng/con nhưng chất lượng tốt nên không ít người vẫn "bạo tay" chi tiền
Theo trang mesa, cua pha lê Australia là loại đặc hữu ở vùng nước biển sâu ngoài khơi bờ biển Tây Úc, phía Đông khu vực Nam Úc...
Cua được đánh bắt nhiều nhất ở độ sâu 600-700m nhưng độ sâu chúng sống từ 200m - 2.000m.
Chân và mai cua màu trắng sống giữa màu xanh của nước biển nên chúng được ví như những khối pha lê.
Theo hồ sơ đánh bắt thương mại ghi nhận lượng cua đực nhiều hơn cua cái và số lượng cua đực chiếm số lượng lớn trong khai thác hợp pháp.
Loại cua này phát triển chậm và có thể sống tới 30 năm.
Chaceon - công ty thủy sản lớn của Australia kiểm soát 30% lượng cua pha lê được đánh bắt ở biển phía Tây Australia.
Cua pha lê được đánh giá là loại cua ngon nhất thế giới.
Theo trang manetta, cua tuyết là loài giáp xác hoàn hảo để làm món cua sốt bơ tỏi.
Cua này có trọng lượng tối thiểu khoảng 1kg. Có thông tin nói cua này có trọng lượng khoảng 1,8-2kg/con.
Trong khi đó trang southerntrading cho biết, cua pha lê chắc, thịt trắng với vị ngọt đặc trưng.
Chiều dài thân cua có thể lên tới 17cm đối với con đực và 15cm đối với con cái.
Cua pha lê có hương vị độc đáo, nên được các nhà hàng hàng đầu châu Á ở Trung Quốc, Singapore và Australia tìm kiếm để phục vụ các thực khách.
Ngoài cua tuyết Australia còn có cua tuyết Hàn Quốc, cua tuyết Alaska, cua tuyết Canada với giá cũng có thể lên đến nửa triệu đồng/kg.