1. Dưa hấu: Nhiều người nghĩ dưa hấu mát lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời và duy nhất. Trên thực tế, dưa hấu nướng rất hợp với phô mai feta và giấm balsamic. Bạn cũng có thể kết hợp với các loại trái cây và rưới mật ong lên trên. Hương vị của món dưa hấu nướng chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.
2. Quả đào: Đầu bếp Patrick Ochs, Giám đốc điều hành doanh nghiệp tại Pubblica Italiana và Dalia tại The Celino Hotel, nói rằng nướng 1 quả đào là cách tuyệt vời để thưởng thức loại trái cây này. Cách chế biến rất đơn giản: cắt đôi quả đào và loại bỏ hột, nướng đều các mặt. Đào nướng có mùi hương rất hấp dẫn, có thể bổ sung vào các món salad hoặc món nướng.
3. Mực nướng kết hợp với các món salad có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho món khai vị của gia đình bạn.
4. Trái bơ: Nếu bạn mua 1 trái bơ còn xanh thì đây là sự thử nghiệm tuyệt vời làm tăng hương vị cho món ăn nhà bạn.
5. Rau diếp nướng cũng là 1 gợi ý mới mẻ và tuyệt vời bạn nên thử cho bữa ăn sắp tới.
6. Dứa nướng ăn kèm với bánh mì kẹp sẽ tăng thêm vị ngọt và hương vị cho món ăn.
7. Chuối nướng sẽ mang lại hương vị caramen, kết hợp tốt với một cái gì đó ngọt và ướp lạnh như kem sẽ vô cùng thú vị.
8. Hàu nướng bơ và tỏi bổ sung omega-3 đặc biệt tốt cho sức khỏe.
9. Hành lá không cay nồng như hành tây, nếu được cắt nhỏ và thêm vào các món ăn tạo thành sự bổ sung hoàn hảo của hương vị của món ăn.
10. Atisô là một nguồn vitamin C, chất chống oxy hóa quan trọng hỗ trợ chức năng miễn dịch và chống lại bệnh tật. Nướng atisô với chanh và tỏi tạo ra một món đặc biệt hấp dẫn.
11. Pizza nướng trực tiếp trên ngọn lửa có phần đế giòn và hương vị đậm đà hơn lướng bằng lò.
12. Táo nướng ăn kèm với sữa chua ít đường tạo thành món ăn nhẹ giàu protein, hoặccó thể bổ sung chúng vào món bánh mì kẹp để tăng hương vị.
13. Măng tây nướng đặc biệt ngon khi kết hợp với hẹ.
14. Thịt ba chỉ nướng sẽ làm giảm cảm giác ngán do nhiều mỡ mà thay vào đó là hương vị cực kỳ hấp dẫn.
15. Nho nướng thêm giấm, dầu ô liu, đường nâu và tỏi nghiền kết hợp với phô mai tạo thành món tráng miệng độc đáo.
16. Súp lơ nướng ở nhiệt độ thấp cho đến khi chín mềm rất thơm và ít calo.
17. Quả mơ nướng ăn kèm với sữa chua và các loại hạt khô rắc là sựa lựa chọn không tồi cho thực đơn mùa hè.
18. Xoài nướng.
19. Tôm nướng.
20. Sò nướng.