Chủ đề nóng

Prudential phẫn nộ vì bị siêu lừa mạo danh

Chủ nhật, ngày 25/09/2011 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam lên tiếng xác nhận Bùi Thị Thu Hằng chưa bao giờ là nhân viên của Prudential. Nữ quái này vừa bị bắt sau khi đã lừa đảo lên đến 500 tỷ đồng.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, Bùi Thị Thu Hằng từng tự nhận là Giám đốc điều hành của Prudential chi nhánh Quảng Ninh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng qua các hợp đồng bảo hiểm.

Vào khoảng tháng 4.2010, Hằng gặp nhiều người giới thiệu về một hình thức đáo hạn hợp đồng Bảo hiểm Prudential thu lợi nhuận lớn. Theo đó, người tham gia sẽ đóng tiền vào những hợp đồng bảo hiểm đã bị khách hàng cũ xin hủy để duy trì đến ngày đáo hạn và được hưởng lãi suất rất cao: cứ 1 tỷ đồng sau 3 tháng sẽ có 500 triệu đồng tiền lãi.

Bùi Thị Thu Hằng một mình tổ chức Lễ tri ân khách hàng ở Quảng Ninh, ngày 31.12.2010

Bằng những chiêu thức lừa đảo tinh vi và khả năng đánh bóng thương hiệu, Hằng đã “nhử” được rất nhiều khách hàng “sa bẫy” và chiếm đoạt được số tiền lên tới 500 tỷ đồng của người dân vào các hợp đồng bảo hiểm.

Qua quá trình điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, ngày 19.9.2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với nữ quái “siêu lừa” Bùi Thị Thu Hằng.

Về vụ việc này, công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi vô cùng phẫn nộ trước sự việc Prudential bị mạo danh bởi bà Hằng và những kẻ phạm pháp khác trong đường dây lừa đảo một số gia đình nạn nhân lương thiện. Tuy nhiên, chúng tôi đã an tâm phần nào khi biết rằng bà Hằng và những kẻ đồng phạm đã sa lưới pháp luật”.

Đơn vị này cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan khác để hỗ trợ điều tra và đảm bảo công lý được thực thi. 

Cương quyết sử dụng mọi biện pháp cần thiết chống lại các hành vi mạo danh công ty để thực hiện hành vi phạm pháp và phi đạo đức, đó là lý do Prudential đã chấm dứt hợp đồng đại lý với Bùi Thị Thu Hằng vào ngày 11.7.2011. Công ty này cũng chính thức xác nhận: “Bà Hằng chưa bao giờ là nhân viên của Prudential”.

Xác định vụ việc hy hữu này có thể gây phương hại đến uy tín của Prudential nói riêng và ngành bảo hiểm nói chung cũng như ảnh hưởng đến lòng tin của người dân Việt Nam, đơn vị này cho biết sẽ dùng mọi biện pháp để bảo vệ uy tín của mình và tiếp tục cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem