Chủ đề nóng

Prudential Việt Nam xây 5 căn nhà chống lũ cho Xốp Mạt (Nghệ An)

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 17/05/2019 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Công ty Prudential Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân nghèo bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh, huyện miền núi Tương Dương (tỉnh Nghệ An).
Bình luận 0

Ngày 16.5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) đã khởi công xây dựng 5 căn nhà đầu tiên trong khuôn khổ dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” tại bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An).

Đây là những căn nhà đầu tiên trong chuỗi 30 căn nhà dành cho 30 hộ gia đình nghèo mất trắng tài sản sau mưa lũ. Dự kiến, sau 2 tháng nữa những căn nhà này sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng kịp trước mùa mưa lũ 2019.

Những căn nhà đầu tiên được khởi công xây dựng. Ảnh: Cảnh Thắng

Ông Lô Thanh Nhất - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết: "Đợt mưa lũ vào tháng 8.2018 năm ngoái, xã Lượng Minh là nơi bị thiệt hại nặng nề nhất. Có 34 hộ dân bị nước lũ cuốn trôi nhà cửa. Nhiều hộ bỗng dưng rơi vào cảnh sống tạm bợ. Hiện, huyện cũng đang khảo sát địa điểm để làm khu tái định cư sớm cho người dân".

Dự kiến, những căn nhà này sẽ hoàn thiện sau 2 tháng nữa. Ảnh: Cảnh Thắng

“Chúng tôi đón nhận món quà này với sự biết ơn tấm chân tình từ các nhà tài trợ. Địa phương sẽ tạo điều kiện hết sức cho nhà thầu thi công và các hộ dân cũng sẽ giữ gìn, sử dụng, bảo quản thật tốt món quà ý nghĩa này” - ông Lô Thanh Nhất nói.

Ngoài hoạt động xây dựng nhà an toàn cho người dân bị thiệt hại nặng, Prudential Việt Nam còn triển khai hỗ trợ sinh kế và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu cho chính quyền, người dân khu vực nhiều rủi ro thiên tai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem