Chủ đề nóng

Putin “bắn” tiếng Anh như gió trước thanh niên thế giới

Quang Minh – RT Thứ hai, ngày 23/10/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đám đông bên dưới hò reo thích thú khi chứng kiến ông Putin “bắn” tiếng Anh như gió.
Bình luận 0

Video Putin trổ tài nói tiếng Anh trước đông đảo thanh niên thế giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin không chỉ được đánh giá là chính khách xuất sắc mà còn là người sử dụng được nhiều ngoại ngữ khác nhau. Trong nhiều chuyến thăm tới Đức gặp Thủ tướng Merkel, ông Putin đã cho thấy khả năng ngôn ngữ rất tốt của mình khi nói mà không cần thông dịch viên.

Mới đây, ông Putin lại khiến nhiều người rất ngỡ ngàng khi sử dụng tiếng Anh thành thạo trước hàng trăm thanh niên thế giới. Tại Liên hoan Thanh niên và Sinh viên Toàn cầu, ông Putin đã đại diện cho nước chủ nhà và phát biểu bế mạc.

Ông Putin có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, Đức.

“Tương lai bắt đầu ngay từ hôm nay và chính tại nơi này. Các bạn là tương lai của thế giới. Xin gửi tới các bạn những lời chúc tốt đẹp nhất. Cám ơn các bạn”, Tổng thống Putin nói. Đám đông bên dưới hò reo thích thú khi ông Putin sử dụng tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất toàn cầu – để kết thúc bài nói chuyện.

Khả năng tiếng Anh của ông Putin từng được ghi nhận năm 2008 khi ông trả lời phỏng vấn trên kênh CNN của Mỹ. Lúc này, ông Putin đã dùng tiếng Anh và trả lời thuần thục các câu hỏi mà nhà báo Mỹ đưa ra. Mới đây trong phim tài liệu của đạo diễn Oliver Stone, ông Putin cũng dùng tiếng Anh để nói chuyện.

Liên hoan Thanh niên và Sinh viên Toàn cầu là sự kiện lớn nhất cho thanh niên thế giới. Khoảng 25 vạn thanh niên từ 188 quốc gia đã tới thành phố nghỉ dưỡng Sochi, Nga để tham gia sự kiện kéo dài 6 ngày từ hôm 15.10. Tại đây, họ thảo luận về các vấn đề khác nhau như chính trị, an ninh, kinh tế và công nghệ, kĩ thuật.

Tuyên bố của ông Putin khiến Mỹ ”lạnh gáy”

Ông Putin cũng chỉ trích Mỹ và đồng minh bỏ lỡ cơ hội xây dựng một thế giới ổn định hơn sau Chiến tranh Lạnh.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem