Chủ đề nóng

Putin gửi cảnh báo lạnh người tới Mỹ, NATO

Phương Đăng Thứ năm, ngày 23/08/2018 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Putin đã gửi cảnh báo mạnh mẽ tới phương Tây trong bối cảnh NATO thừa nhận lực lượng của họ ở châu Âu không thể so sánh với Nga.
Bình luận 0

Tổng thống Putin đã đích thân lên tiếng cảnh báo Mỹ, NATO

Theo báo Anh Daily Star, Tổng thống Putin đã cảnh báo Mỹ và NATO rằng, Moscow sẵn sàng đáp trả những gì ông tin là sự hiện diện quân sự đang gia tăng gần Nga.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, các chỉ huy quân đội của ông đang "theo dõi chặt chẽ" những gì NATO đang làm. 

Nói về các hệ thống tên lửa Mỹ được lắp đặt gần Nga, ông Putin tuyên bố "Moscow nhất định đáp trả".

"Đương nhiên, chúng tôi phải theo dõi những gì xảy ra và tăng cường cơ sở hạ tầng của chúng tôi. Chúng tôi phải đáp trả sự hiện diện của các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ gần biên giới của chúng tôi", ông Putin nhấn mạnh và nói thêm rằng, các hệ thống phòng thủ của Mỹ ở châu Âu có thể được sử dụng để phóng tên lửa hòng tấn công Nga. 

Trong khi đó, về phần mình NATO đã bác bỏ những cáo buộc rằng, liên quân đang triển khai lực lượng "không thích hợp" sát sườn Nga. Liên quân bảo vệ việc triển khai lực lượng của mình và nhấn mạnh rằng đây chỉ là hành động "phòng thủ" và "tương xứng" với Nga. NATO tuyên bố động thái của họ là nhằm đáp trả việc binh lính Nga được điều động tới áp sát châu Âu. 

"Hành động của NATO chỉ là phòng thủ, tương xứng và hoàn toàn phù hợp với các cam kết quốc tế của chúng tôi”, phát ngôn viên của liên minh, Oana Lungescu tuyên bố. "NATO đã triển khai 4.000 quân đến phần phía đông của Liên minh để ngăn chặn bất kỳ nguy cơ xâm lược nào. Những số quân này không thể so sánh với các sư đoàn được Nga triển khai", bà Lungescu nói thêm.

ĐỌC THÊM: Putin "nổi giận" vì đòn trừng phạt phi lý của Mỹ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem