Chủ đề nóng

Putin khuyên châu Âu giúp Syria để tránh thảm họa này

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 16/11/2018 21:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên minh châu Âu (EU) nên bỏ qua những định kiến của họ để giúp đỡ đất nước Syria bị chiến tranh tàn phá nếu không muốn chứng kiến dòng chảy di cư mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh. 
Bình luận 0

Tổng thống Nga Putin.

"Nếu cộng đồng thế giới, và chủ yếu là châu Âu, không muốn có một làn sóng di cư mới, họ nên suy nghĩ, bỏ qua một số định kiến và giúp đỡ người dân Syria, bất kể định kiến chính trị", ông Putin nói trong một cuộc họp báo sau chuyến thăm tới Singapore. 

Nhà lãnh đạo Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng Liên minh châu Âu nên giải quyết các vấn đề nhập cư cẩn thận và xem xét các chính sách khuyến khích di dân.

Trong các tuyên bố trước đó, ông Putin cho biết, hàng triệu di dân từ Jordan, Lebanon và Thổ Nhĩ Kỳ là “gánh nặng rất lớn” đối với châu Âu. Đây là lý do tại sao cộng đồng quốc tế nên làm mọi thứ để khuyến khích di dân quay về nhà.

EU đến nay vẫn bị ám ảnh bởi cuộc khủng hoảng tị nạn tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II, tràn vào lục địa già vào năm 2015. Phần lớn những người tị nạn đến từ các quốc gia bị xung đột, bao gồm Syria.   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem