Chủ đề nóng

Putin ra lệnh trục xuất 755 nhà ngoại giao Mỹ

Quang Minh - RT Thứ hai, ngày 31/07/2017 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi 755 người Mỹ về nước, số lượng quan chức Mỹ ở Nga sẽ bằng đúng lượng quan chức Nga ở Mỹ.
Bình luận 0

Ông Putin hành động quyết liệt sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào Moscow.

Hơn 750 người thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ phải rời Nga với nguyên nhân xuất phát từ chính sách ngoại giao của Washington. Tuyên bố trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya 1.

“Mỹ đã đưa ra một quyết định gây ảnh hưởng tới quan hệ hai bên dù không hề bị khiêu khích. Đây là hành động phi lý với mục đích gây ảnh hưởng tới các quốc gia khác, trong đó có đồng minh của Nga”, ông Putin nói hôm 30.7.

“Chúng tôi chờ đợi khá lâu với hy vọng một sự thay đổi sẽ xảy ra. Tuy nhiên, mọi thứ không diễn biến nhanh như tôi nghĩ. Tôi quyết định nước Nga sẽ không thể đứng ngoài mãi chuyện này”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Đầu tuần trước, Quốc hội Mỹ thông qua lệnh trừng phạt mới nhắm vào Nga, Iran và Triều Tiên. Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố sẽ cắt giảm số lượng quan chức ngoại giao Mỹ ở nước này xuống còn 455 người.

Số lượng người làm ngoại giao ở Mỹ tại Nga hiện nay bằng đúng lượng quan chức Nga đang làm việc tại Mỹ. Trước khi cắt giảm “biên chế”, Mỹ có 1.200 người làm việc tại Nga.

Tổng thống Putin nói ông hy vọng “các lĩnh vực hợp tác quan trọng Nga-Mỹ” sẽ không bị ảnh hưởng bởi chính sách chống Nga của Mỹ. Trong số này có hợp tác chống khủng bố, kiểm soát vũ khí hạt nhân, quan hệ kinh tế và các dự án vũ trụ.

Hiện nay, Nga duy trì quan hệ thương mại và kinh tế chủ yếu với Trung Quốc, EU và các quốc gia khác.

Video: Người áo đỏ bí ẩn được Putin lái xe ”phục vụ”

Ông Putin lái xe tới tu viện chính thống giáo, xuống xe, mở cửa sau lấy thứ gì đó, và nhiều người nhìn thấy điều bất...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem