Chủ đề nóng

Putin tuyên bố nóng về vaccine chống Covid-19 do Nga sản xuất, con gái ông cũng đã tiêm

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 11/08/2020 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng ở Liên bang Nga, lần đầu tiên trên thế giới, vaccine phòng corona virus gây dịch Covid-19 đã đăng ký.
Bình luận 0
Putin tuyên bố nóng về vaccine chống Covid-19 do Nga sản xuất, con gái ông cũng đã tiêm - Ảnh 1.

Tổng thống Putin cho biết con gái ông cũng đã tiêm vaccine chống Covid-19 do Nga sản xuất.

"Theo những gì tôi được biết, sáng nay, lần đầu tiên trên thế giới, một loại vaccine chống lại bệnh nhiễm virus corona mới đã được đăng ký",  ông Putin nói tại cuộc họp với các quan chức chính phủ.

Ông yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế Mikhail Murashko thông báo về vaccine này, nhưng lưu ý ông biết vaccine hoạt động khá hiệu quả, hình thành miễn dịch ổn định và đã vượt qua tất cả các xét nghiệm cần thiết".

"Có những phát triển từ các đồng nghiệp Trung Quốc đang ở giai đoạn đăng ký theo các điều kiện, có cả ở một số quốc gia khác, nhưng vẫn đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng. Trên thực tế, giấy chứng nhận đăng ký ở định dạng hoàn chỉnh được cấp ra đầu tiên ở Nga", ông Murashko trả lời một câu hỏi của Tổng thống Nga Vladimir Putin, là loại vaccine loại này được đăng ký ở đâu trên thế giới hay chưa.

“Tôi cảm ơn tất cả những người đã nghiên cứu vaccine ngừa Cpvid-19  đầu tiên, đây là một bước tiến rất quan trọng đối với toàn thế giới”,  Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp chính phủ, nơi ông công bố đăng ký nhà nước về vaccine đầu tiên của Nga chống lại COVID-19.

Putin cũng nói con gái ông đã được tiêm vaccine chống Covid-19 của Nga.

“Một trong những cô con gái của tôi đã tham gia chế tạo một loại vaccine như vậy. Vì vậy cô ấy đã tham gia vào cuộc thử nghiệm. Sau lần tiêm đầu tiên, nhiệt độ của cô ấy là 38, vào ngày hôm sau là trên 37 một chút và thế là xong”,  Putin nói.

"Tên thương mại của sản phẩm: Gam-COVID-Vac - vaccine vector kết hợp để phòng ngừa nhiễm Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra", Tên gọi không đăng ký hoặc phân nhóm hóa học: Vaccine phòng ngừa nhiễm virus corona mới (COVID-19)",  phù hợp theo dữ liệu đăng ký.

Viện nghiên cứu Gamaleya tích cực khởi động việc sản xuất vaccine này dựa trên adenovirus đầu tiên ở Nga, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem