Chủ đề nóng

Putin và Medvedev tranh cãi công khai

Thứ tư, ngày 29/12/2010 16:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hai nhà lãnh đạo đứng đầu nước Nga đã làm cho nhiều người ngạc nhiên khi công khai tranh cãi về vấn đề giải quyết tình trạng xung đột sắc tộc đang diễn ra tại đất nước này.
Bình luận 0

Tại Hội nghị quốc gia Liên bang Nga ngày 27-12, cả hai ông Medvedev và Putin đều nhất trí rằng, các cơ quan thực thi pháp luật cần tấn công nghiêm khắc đối với người nhập cư bất hợp pháp, đồng thời xã hội Nga cần ngăn chặn chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Tuy nhiên Tổng thống Medvedev đã bất ngờ nói đến vấn đề mâu thuẫn sắc tộc và “bài ngoại” khá nhạy cảm ở Nga trong thời gian gần đây.

Thủ tướng Putin đã chỉ vào mô hình Liên Xô cũ và nói rằng, ở thời điểm đó các dân tộc Nga đều có mối quan hệ thân thiện, dấy lên tinh thần yêu nước tại thời điểm đó. Thủ tướng Putin nhấn mạnh, nước Nga hiện đại, không có “bầu không khí yêu nước mạnh mẽ”. Thậm chí theo ông Putin, có người Nga còn thấy xấu hổ vì yêu nước.

Thủ tướng Nga Putin (trái) và Tổng thống Medvedev.

Về điểm này, Tổng thống Medvedev đã phản bác lại. Tổng thống Medvedev cho rằng, Nga và Liên Xô trước đây cơ bản là hai quốc gia có tính chất hoàn toàn khác nhau, phương pháp thực hiện dưới thời Liên Xô cũ không thể sao chép để áp dụng trong tình hình hiện tại của nước Nga ngày nay.

Cuộc tranh cãi hiếm hoi này đã được Đài truyền hình  Nga, kênh Vesti-24 truyền đi trực tiếp đến người dân Nga. Tuy nhiên, sau đó cả hai ông Putin và Medvedev đã phủ nhận bất cứ rạn nứt nào giữa họ và nói rằng họ sẽ quyết định ai sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2012 để họ không cạnh tranh với nhau.

Theo SFG

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem