Chủ đề nóng

Putin xin lỗi vì máy bay Nga ném bom nhầm lính Thổ Nhĩ Kỳ

Quang Minh – Daily Mail Thứ sáu, ngày 10/02/2017 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ không kích nhầm làm 3 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 11 người khác bị thương.
Bình luận 0

Hiện trường tang tóc của vụ ném bom nhầm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức xin lỗi sau khi máy bay ném bom của nước này không kích nhầm vào binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở Syria. Mục tiêu ban đầu là nhóm khủng bố IS. 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong vụ việc đáng tiếc trên.

Lãnh đạo điện Kremlin đã gọi điện cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và bày tỏ lời xin lỗi chân thành vì vụ không kích này. Ngoài 3 binh sĩ thiệt mạng, 11 người khác cũng bị thương và đang được điều trị ở bệnh viện.

Những người sống sót cho biết thời điểm xảy ra vụ không kích, 2 binh sĩ đứng gần một xe tải bọc thép và một người khác đang cầm súng máy ở thành phố Al-Bab, Syria. Hiện nay, lực lượng quân Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang tấn công mạnh mẽ ở thành phố Al-Bab sau khi họ vượt qua phòng tuyến của IS ở tỉnh Aleppo.

Bộ Quốc phòng Nga phát đi thông báo: “Tổng thống Putin đã gọi điện cho Tổng thống Erdogan và bày tỏ lời xin lỗi chân thành. Cả hai vị lãnh đạo cũng chia sẻ quan điểm về nội chiến tại Syria trong bối cảnh hợp tác để chống lại chủ nghĩa khủng bố toàn cầu”.

Thông báo cũng nhấn mạnh cần mau chóng tìm một giải pháp ngừng bắn để chấm dứt xung đột hiện nay ở Syria.

Putin gọi điện xin lỗi trực tiếp Tổng thống Erdogan vì sự cố ném bom nhầm.

Tờ Daily Mail cho biết từ ngày 6.2, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bị “bao vây hoàn toàn” ở thành phố Al-Bab sau khi lực lượng quân chính phủ Syria chặn đường tiếp tế quan trọng vào tỉnh Aleppo.

Chính quyền Ankara và Damascus đang tích cực chuẩn bị lực lượng để tiêu diệt thành trì cuối cùng của IS tại thành phố Aleppo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem