Quả sả rừng
-
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.
-
Những ngày đầu tháng 4, người dân ở huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) bắt đầu đi hái quả sả rừng. Loại quả này dùng làm gia vị chế biến các món ăn, được bán với giá cao.
-
Mùa nào trái đó, cứ vào độ tháng 5, tháng 7 là người dân ở miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) bước vào mùa đi “săn” quả sả rừng. Theo cảm nhận, trái sả rừng có hương vị như giống sả trồng ở miền xuôi nhưng thơm và cay nồng hơn nhiều. Dùng trái sả rừng chế biến các món ăn, hương vị đậm đà sẽ còn lưu mãi.
-
Mùa nào trái đó, cứ vào độ tháng 5, tháng 7 là người dân ở miền núi Ba Tơ bước vào mùa đi “săn” quả sả rừng. Theo cảm nhận, sả rừng có hương vị như giống sả trồng ở miền xuôi nhưng thơm và cay nồng hơn nhiều. Dùng nguyên liệu này để chế biến các món ăn, hương vị đậm đà sẽ còn lưu mãi.