Quả vả
-
Đây là một trong những đặc sản nức tiếng của vùng đất cố đô Huế, được đông đảo du khách gần xa ưa chuộng tìm mua. Bên cạnh đó, loại quả này cực tốt cho cơ thể mà giá thành lại rất phải chăng.
-
Quả vả (tiếng Tày gọi là mác ngỏa), tên khoa học Ficus Auriculata, là một loài cây thuộc chi Ficus. Quả vả to hơn quả sung gấp nhiều lần, khi quả còn xanh có nhiều nhựa, nhiều nước bên trong, ăn rất chát.
-
Rượu vang làm từ quả vả này được lên men tự nhiên và ủ tại đỉnh Bạch Mã, nơi có độ cao 1.450m so với mực nước biển.
-
5.000 cây vả giống vừa được tặng cho nông dân tỉnh Thừa Thiên- Huế. Phía doanh nghiệp cũng ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho nông dân trồng vả.
-
Từ trái vả xứ Huế, anh Mai Quốc Bảo (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) đã cho ra đời những sản phẩm diệu kỳ được thị trường ưa chuộng.
-
Vừa qua, tại Phú Lộc, Công ty TNHH SX TMDV Lộc Mai phối hợp với Dự án Trường Sơn Xanh (Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ- USAID) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Bảo tồn, phát triển vùng nguyên liệu cây vả và chế biến các sản phẩm từ quả vả, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và tạo sinh kế bền vững cho người dân trong vùng đệm Vườn Quốc gia Bạch Mã”.
-
Bằng sự cần cù, sáng tạo và trái tim nặng tình với Huế, anh Mai Quốc Bảo đã trở về quê hương, tìm ra cách "biến" quả vả trở thành loại trà dược liệu nổi tiếng.
-
Không chỉ là món ăn dân dã của người Huế, quả vả còn được chế biến thành trà khô, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.