Chủ đề nóng

Quân đội Syria tiêu diệt 29 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Erdogan họp khẩn

Đăng Nguyễn - RT Thứ sáu, ngày 28/02/2020 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ít nhất 29 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong đợt không kích của quân đội chính phủ Syria ở tỉnh Idlib.
Bình luận 0

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan họp khẩn sau sự kiện ở Idlib.

Theo RT, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đợt không kích bất ngờ do quân đội Syria thực hiện.

“Ở Idlib, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công bởi lực lượng quân đội Syria, bao gồm đợt không kích”, Thống đốc tỉnh Hatay, Rahmi Dogan nói với truyền thông tối ngày 27.2.

Ông Dogan thông báo có 9 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, một phút sau, con số này tăng lên 29 người, theo hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu.

Nhiều binh sĩ khác bị thương nhưng con số chính xác không được công bố. Tuyên bố của ông Dogan được đưa ra khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan họp khẩn về tình hình ở Syria và đánh giá diễn biến mới.

Những người bị thương được đưa về tỉnh Hatay giáp biên giới Syria. Bệnh viện ở Hatay được cho là “chật vật” sơ cứu cho một lượng lớn người bị thương.

Trả lời Anadolu, ông Dogan khẳng định bệnh viện không thiếu máu dự trữ và các bác sĩ đang “làm tất cả những gì cần thiết” để sơ cứu cho những người bị thương.

Sáng ngày 28.2, thư ký báo chí của ông Erdogan, Fahrettin Altun nói “Thổ Nhĩ Kỳ đang phản ứng với những thế lực đã chĩa súng vào binh sĩ nước này”, bằng các đòn không kích và nã pháo vào mục tiêu Syria.

Altun còn mô tả sự kiện xảy ra ở Idlib là thảm sát. “Máu của các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ anh dũng sẽ không uổng phí”, Altun nói, khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự ở Syria.

Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ thông báo với NATO và cố vấn an ninh quốc gia Mỹ về sự kiện xảy ra ở Idlib, theo Anadolu.

Tình hình ở Idlib thời gian qua trở nên căng thẳng khi quân đội Syria do Nga hậu thuẫn mở chiến dịch quân sự lớn truy quét phiến quân, buộc Thổ Nhĩ Kỳ phải can thiệp hỗ trợ.

Trong khi đó, Nga luôn khẳng định việc Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ phiến quân Syria là vi phạm các thỏa thuận về việc thiết lập vùng hạ nhiệt căng thẳng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem