Chủ đề nóng

Quan sát viên của ông Trump bị "tố" ngược ở Wisconsin

Đăng Nguyễn - Chicago Tribune Chủ nhật, ngày 22/11/2020 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quan chức bầu cử ở Milwaukee, hạt lớn nhất Wisconsin, cáo buộc các quan sát viên đại diện cho ông Trump có hành động khiến việc kiểm phiếu lại chậm hơn so với dự kiến.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump khi vận động tranh cử ở bang Wisconsin.

Tổng thống Donald Trump đã nộp 3 triệu USD, yêu cầu kiểm phiếu lại ở các hạt Milwaukee và Dane, với hi vọng có thể đảo ngược kết quả bầu cử.

Ông Biden được xác định là người chiến thắng ở Wisconsin với 20.600 phiếu bầu nhiều hơn ông Trump.

Quan chức hạt Milwaukee, George Christenson nói nhiều quan sát viên đảng Cộng hòa đã vi phạm quy tắc bằng cách liên tục đặt câu hỏi và bình luận làm gián đoạn việc kiểm phiếu lại.  Kết quả là quá trình kiểm phiếu lại ở Milwaukee đang bị chậm so với kết hoạch.

“Thật không thể chấp nhận được”, Christenson nói. “Một số quan sát viên đại diện cho ông Trump rõ ràng không biết họ đang làm gì”.

Tim Posnanski, ủy viên bầu cử hạt, nói rằng tại một số bàn đếm phiếu có tới hai quan sát viên đảng Cộng hòa, vi phạm quy tắc yêu cầu mỗi bàn chỉ có một quan sát viên đại diện cho mỗi chiến dịch tranh cử.

Posnanski nói một số quan sát viên đại diện cho ông Trump còn nói rằng họ là quan sát viên độc lập. Tại một bàn kiểm phiếu, quan sát viên của ông Trump phản đối mọi lá phiếu mà nhân viên bầu cử rút ra từ một chiếc túi chỉ vì chúng được gập lại.

“Tôi muốn biết chuyện gì đang xảy ra và vì sao nỗ lực kiểm phiếu lần hai lại bị ngăn cản”, Posnanski nói.

Joe Voiland, luật sự đại diện cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, khẳng định các quan sát viên không làm gì sai. “Tôi muốn chúng ta tìm cách giải quyết vướng mắc và chấm dứt việc đổ lỗi cho nhau”, Voiland nói.

Hôm 21.11, một quan sát viên của ông Trump bị cảnh sát yêu cầu rời địa điểm kiểm phiếu vì xô đẩy một nhân viên bầu cử. Một người khác bị loại hôm 20.11 vì không đeo khẩu trang đúng cách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem